• 24 กรกฎาคม 2018, 12:14:25 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: เตียงนอน สวรรค์แห่งการพักผ่อน  (อ่าน 50 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ittipan1989

  • บุคคลทั่วไป
เตียงนอน สวรรค์แห่งการพักผ่อน
« เมื่อ: 27 มกราคม 2016, 09:06:06 PM »
Permalink AbsoluteClub.Net : เตียงนอน สวรรค์แห่งการพักผ่อน


เตียงนอน สวรรค์แห่งการพักผ่อน

ไม่ว่าความบันเทิงและความรื่นเริงใด รวมทั้งกิจกรรมต่าง ๆ ที่ชี้ว่าช่วยผ่อนคลายความเคร่งเครียดนั้น ยังไม่ใช่การพักผ่อนที่แท้จริง เหตุว่าการนอนหลับคือการพักผ่อนที่แท้จริง เป็นการปล่อยให้ร่างกายได้ฟื้นฟูจากความเหนื่อยที่สั่งสมมาตลอด การเลือกอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการนอนจึงต้องให้จุดสำคัญอย่างยิ่ง หากทุกคืนคุณนอนหลับไม่สนิท อาการจะแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนในทุกเช้า รวมถึงการตอบสนองที่ช้าลงด้วย ปัญหาเกี่ยวกับการหลับไม่ควรมีขึ้นอย่างเด็ดขาด มาดูที่เหตุภายนอกเกี่ยวกับการนอนกัน เตียงนอนและห้องนอนต้องดูแลเป็นพิเศษ โดยดูที่ความต้องการของคุณก่อน

เริ่มตั้งแต่สัดส่วนของห้องนอนและการดีไซน์ห้อง นอกจากเตียงนอนแล้วเฟอร์นิเจอร์อื่นที่จำเป็น (ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเขียนหนังสือ) ยังต้องแบ่งบริเวณให้ดี หน้าต่างและประตูอยู่ส่วนใด ต้องวางแพลนคร่าว ๆ ให้เรียบร้อยเพื่อมองภาพรวม โดยห้องนอนไม่ควรให้ความรู้สึกแน่นและแออัดเกินไป เป็นต้นว่า ห้องนอนขนาด 4.00 x 6.00 ม. น่าจะเลือกใช้เตียงขนาด King Size หรือ Queen Size ที่เลือกเตียงใหญ่ก็เผื่อเพื่อน ๆ มาพักแรมด้วย ความสูงของเตียงนอนก็สำคัญนะ โดยส่วนสูงของเตียงควรพอดีกับท่านั่ง หรือสูงเหมือนนั่งเก้าอี้ ความสูงที่เหมาะสม คือ 40-45 ซม. เป็นระดับที่ช่วยให้ลุกนั่งสบาย และเรื่องของงบ บางท่านงบน้อยแต่ชอบเตียงกว้าง ๆ อาจได้เตียงนอนที่แข็งเกินควร เอาที่พอดี ๆ แล้วกันเนอะ

บางคนบอกว่าเรื่องแบบของเตียงนอนไม่สำคัญเท่าชนิดของที่นอน ชนิดของที่นอนซึ่งคุ้นหูคือที่นอนยางพารา ต้องให้ความสำคัญกับแผ่นยางพาราที่ใช้ โดยแผ่นยางพาราแบ่งได้ 3 ประเภทของ ยางพาราธรรมชาติแบบ 7 โซน (ดีและแพงที่สุด) ยางพาราอัดแน่น และยางพาราผ้าเคลือบ ที่นอนเป็นส่วนใหญ่จะใช้ยางทั้ง 3 ชนิดผสม ๆ กัน ต่อกันที่ที่นอน POCKET SPRING หรือที่นอนสปริงอิสระหุ้มในผ้าเพื่อป้องกันการเสียดสีของสปริง รองรับร่างกายได้ดี ยืดหยุ่นกว่า เหมาะสมกับคนที่นอนดิ้นและนอนตะแคงเสมอ และที่นอน POSTURE TECH หรือ ที่นอนสปริงปลายเปิด ให้สัมผัสแบบที่นอนโรงแรมห้าดาว สุดท้ายคือที่นอนสปริงแบบ BONELL SPRING ข้อดีคือราคาถูกและต้องเลือกที่มีความหนามากกว่า 9 นิ้วจึงจะนอนสบาย

การเสียเงินเสียทองให้กับที่นอนดี ๆ เตียงนอนที่ใช่ยอมดีกว่าการอดออมซื้อของถูกแต่ทรมานร่างกายในการนอน มันมีผลเสียต่อสุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตจริง ๆ นะ อยากเห็นทุกคนให้ความสำคัญในการเลือกซื้อที่นอนและเตียงนอน เอาให้ดีที่สุดไปเลย เพราะว่าสวรรค์แห่งการพักผ่อนก็คือการนอนหลับที่สนิทสุด ๆ นั่นแหละ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : วิธีเลือกเตียงนอน

เครดิต : http://www.dotproperty.co.th/blog/เตียงนอน-สวรรค์แห่งการพักผ่อน/

Tags : เตียงนอน,วิธีเลือกเตียงนอน,เตียงนอนราคาถูก

 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)


Back to top