• 19 กรกฎาคม 2018, 10:15:54 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: ขุดสรรพคุณ Samsung Galaxy J7 Prime  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ mmhaloha

  • มือใหม่ฝุดฝุด
  • *
  • กระทู้: 33
  • พลังน้ำใจ : 0
  • AbsoluteClub.Net สังคมแห่งการแบ่งปัน
ขุดสรรพคุณ Samsung Galaxy J7 Prime
« เมื่อ: 13 กรกฎาคม 2018, 02:25:50 AM »
Permalink AbsoluteClub.Net : ขุดสรรพคุณ Samsung Galaxy J7 Prime


            Samsung Galaxy ในซีรีย์ J นั้น j7 prime ไม่ก็ Samsung j7 prime ที่เรียกกันติดปาก ตกว่าหนึ่งซีรีย์ที่ได้รับคอเยอะทั้งในไทยและต่างๆ ๆ ประเทศชาติ ด้วยการใช้งานมูลฐานที่คล่อง หน้าจอที่ใหญ่ พร้อมกับออกแบบที่ดูสวยสะอาดตา แต่กลับมูลค่าไม่ราคาสูง ใครที่กำลังค้นหาข้อมูลซีรีย์นี้อยู่วันนี้ผมจะนำข่าวลุ่มลึก ๆ มาให้ได้ตรวจกัน
            Galaxy J7 Prime มาพร้อมหน้าจอไซส์ 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full-HD สิ่งที่ต่างไปจากซีรีย์ที่ออกมาก่อนหน้านี้คือการใช้จอ TFT ไม่ใช่ Super Amoled แล้ว โดยอย่างที่รู้กันว่าจอ TFT สีจะต่อกร Super Amoled ไม่ได้ แต่ก็ได้ทดแทนด้วยความคมชัดจาก 720p เปลี่ยนเป็น 1080p กระจกใช้เป็นแบบ 2.5D Gorilla Glass 4 ฝาหลังเป็นเหล็กทั้งส่วนถือมั่นคงมือ จะมีก็แต่ส่วนหัวพร้อมทั้งท้ายที่เป็นพลาสติกสำหรับสัญญาณโทรศัพท์และคลื่นวิทยุทะลุทะลวงเข้าๆ ออกๆได้ เสียแต่ว่าด้วยการสร้างในสัณฐานนี้เป็นเหตุให้ไม่สามารถแกะฝาหลังเปลี่ยนแบบแบตเตอรี่ได้ด้วยเหมือนกัน
            ชิปเซ็ตนับ 64-bit Octa-Core Exynos 7870 ซึ่งมีความรวดเร็วในการวัดผล 1.6 GHz, หน่วยนับกราฟิก (GPU) Mali-T830, กลุ่มความทรงจำแรมความจุ 3 GB, หน่วยความจำภายในความจุ 32 GB
                ปุ่มทำงานอื่น ๆ ยังคงเป็นแบบ Samsung อย่างปุ่มเพิ่มลดทำนองเสียงก็อยู่ซ้ายตัวเครื่อง ปุ่ม Power อยู่ ทางข้างขวามือ นอกจากนี้ยังมีช่องใส่ Micro-SD และทางผ่านใส่ซิม NANO-SIM ซึ่งจะมีทั้งหมด 3 Slot แบ่งเป็นช่องใส่ซิม 1 ทางเข้าออกบนทางเข้าออกสอดซิม 2 และ Micro-SD อยู่รอยโหว่ล่าง ซึ่งฉลุยมากไม่ต้องมาจำแนกแยกแยะแบบถาดซิมไฮบริด แต่ที่ผิดแผกแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ ก็คือลำโพงของตัวสิ่งของจะอยู่บนปุ่ม Power ซึ่งจุดดีคือยามจับเล่นเกมมือจะไม่บดบังลำโพง
               
            ล่างของตัวเครื่องมีไมโครโฟนเพื่อคุย , พอร์ท Micro-USB พร้อมด้วยแจ็คหูฟัง 3.5 มม. โดยทั่วไปถือว่างานประกอบโอเค ที่สำคัญรุ่นนี้ไม่จำเป็นจำเป็นจะต้องกดปุ่มโฮมเข้าไปสำหรับเปิดหน้าจอและสแกนนิ้ว
                กล้องถ่ายรูปดิจิทัลข้างหลังความคมชัด 13 ล้านพิกเซล ที่มีรูรับความสว่างความจุ F/1.9 พร้อมไฟแฟลช LED กล้องถ่ายภาพดิจิทัลส่วนหน้าความคมชัด 8 ล้านพิกเซล ที่มีไซส์รูรับแสง F/1.9
 
            จุดค้าเด่นอีกเรื่อง1 ของ Samsung Galaxy J7 Prime ก็คือหลักสำคัญแบตเตอรี่ไซส์ 3,300 mAh ที่ออกจะทรหด สมรรถทำงานในแบบสมบุกสมบันถ่ายรูปได้ตลอดวัน
 
            การทดลองพลังผ่านแอป AnTuTu Benchmark
            AnTuTu Benchmark หมายความว่าแอปที่ชอบนำมาทดสอบความสามารถสมาร์ทโฟนซีรีย์ต่าง ๆ ผลลัพธ์แต้มของ Samsung Galaxy J7 Prime อยู่ที่ 46315 ก็สมเหตุสมผลกับระยะมูลค่า
            การทำงาน
                Galaxy J7 Prime มากับระบบดำเนินงาน Android 6.0.1 Marshmallow ครอบทับด้วยตัว Touchwiz UI ซึ่งเป็นทั้งลักษณะเฉพาะและจุดเด่นของ Samsung การทำแก้ไขโฉมหน้าอินเตอร์เฟสมีทั้งจำพวกฟรีและเสียเงิน โดยทำได้กดเข้ากำหนดค่าได้โดยสัมผัสติดอยู่ที่ข้างหน้า Home Screen ต่อจากนั้นเลือก Theme
                ในส่วนกล้องถ่ายรูป Interface ข้างหลังของ Samsung Galaxy J7 Prime นั้นมีโฉมหน้าที่ทำงานได้สบาย พร้อมกันหมายไอคอนฟังก์ชันต่าง ๆ ไว้อย่างชัดเจน ซึ่งสามารถเลือกใช้งานได้ทันทีทันควัน และมีโหมดถ่ายรูปให้เลือกใช้งานนานัปการ
                รวม ๆ แล้วถือว่าคุณลักษณะของกล้องถ่ายรูปหลังซีรีย์นี้ดี ทั้งในหลักสำคัญของความง่ายๆในการถ่ายรูปและไฟล์รูปภาพที่ได้ประณีตกำลังดี อย่างไรก็ดีคงจะมีสิ่งที่น่าสนใจในส่วนของ White Balance ที่โดยมากจะมีผิดปกติไปทางสีเหลืองมักมากมายก่ายกองทันทีที่เห็นสภาพการณ์แสงสว่างที่อมเหลืองนิด
 
                กล้องถ่ายภาพหน้าก็มีฟังค์ชั่นที่ใช้งานได้ง่ายเหมือนกับกับกล้องถ่ายภาพแถวหลัง มีการจัดแสดงไอคอนต่าง ๆ ไว้ให้เลือกใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมด้วยมีโหมดถ่ายภาพให้คัดใช้งานมากประเภท
 
                ทางผู้ผลิตได้ใส่โหมดการถ่ายภาพในแบบต่าง ๆ มาให้ถ้วน ทั้งเซลฟี่ใบหน้าดี, การถ่ายแบบพาโนรามา, HDR, โหมดถ่ายรูปยามวิกาล และถ่ายภาพการแข่งขัน รวมทั้งโหมดสไตล์มืออาชีพที่ผู้ซื้อสมรรถเข้าปรับการตั้งค่าตัวกล้องได้เพิ่มขึ้นอาทิเช่น ตั้งค่าไวท์บาลานซ์หรือไม่ก็ปรับค่า ISO ฯลฯ
                การถ่ายรูปวีดีโอสมรรถคัดความคมชัดของไฟล์ได้สูงสุดที่สภาพ Full HD หรือไม่ก็ 1080p
 
                ในส่วนของการตรวจนับกราฟฟิค ถึงทว่าความสามารถตัวเครื่องที่จัดอยู่ในสถานภาพฐานราก แต่ก็สมรรถเล่นเกมที่มีกราฟิกพวกสามมิติได้อย่างโดยมากไหลลื่น แต่ทว่าสมควรปรับภาพของเกมในอันดับกลางๆจะแน่นอนมากที่สุด
                การเริ่มเล่นไฟล์ภาพเคลื่อนไหวที่ความละเอียดสูงลำดับขั้น Full HD หรือไม่ 1080p ทำได้อย่างไหลลื่น โดยไม่มีสภาพหน่วงเหนี่ยว ไม่ก็เครื่องร้อนผิดปกติ
                กำหนดได้ว่า Samsung Galaxy J7 Prime พอเหมาะเข้ากับผู้ที่กำลังหาสมาร์ทโฟนจอใหญ่, ออกแบบเรียบหรู, อุปกรณ์มั่นคงอยู่ยืด, สเปกครบในการทำงานมูลฐาน, การใช้งานทันใจลื่นไหล, กล้องถ่ายรูปงามคมชัด, มีฟีเจอร์ให้ใช้งานนาเนก โดยมูลค่าเวลานี้อยู่ที่ 6,490 บาท ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกภายในตลาดมือถือสภาพกลางๆที่น่าสนใจ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : samsung j7 prime

Tags : j7 prime,samsung j7 prime,ซัมซุง j7 prime

 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)


มือถือ Iphone/Samsung มือ1 ของแท้ ราคาคุ้มค่า

เริ่มโดย ittipan1989

ตอบ: 0
อ่าน: 108
กระทู้ล่าสุด 08 เมษายน 2016, 04:56:35 PM
โดย ittipan1989
ขายมือถือ Samsung สินค้าใหม่ ของแท้ ราคาถูก มีใบรับประกัน

เริ่มโดย ittipan1989

ตอบ: 0
อ่าน: 110
กระทู้ล่าสุด 29 เมษายน 2016, 04:51:03 AM
โดย ittipan1989
เปิดตัว Samsung Leader 8 สมาร์ทโฟนรุ่นท็อปในรูปแบบฝาพับใหม่ล่าสุด

เริ่มโดย iAmtoto007

ตอบ: 0
อ่าน: 32
กระทู้ล่าสุด 22 สิงหาคม 2017, 07:11:34 AM
โดย iAmtoto007
ขาย Samsung Galaxy S7 Edge สีทอง 32gb เครื่องศูนย์ AIS อุปกรณ์ครบกล่อง

เริ่มโดย swingvoodoo

ตอบ: 0
อ่าน: 26
กระทู้ล่าสุด 03 ตุลาคม 2017, 04:43:39 PM
โดย swingvoodoo
ขาย Samsung Galaxy A9 Pro สีทอง เครื่องศูนย์ไทย อุปกรณ์ครบกล่อง

เริ่มโดย swingvoodoo

ตอบ: 0
อ่าน: 18
กระทู้ล่าสุด 10 ตุลาคม 2017, 12:23:44 PM
โดย swingvoodoo
Back to top