• 16 กรกฎาคม 2018, 09:56:17 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 กลอุบาย ทำบล็อกอย่างไรให้ได้เงินล้าน  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ teeratum123

  • แฟนพันธุ์แท้
  • *****
  • กระทู้: 8437
  • พลังน้ำใจ : 0
  • AbsoluteClub.Net สังคมแห่งการแบ่งปัน
Permalink AbsoluteClub.Net : 5 กลอุบาย ทำบล็อกอย่างไรให้ได้เงินล้าน


“CEO blog” บล็อกเงินล้านจากวิชาความรู้ที่สั่งสมมาในอดีต
CEO blogหมายถึงเว็บไซด์ที่ให้ความรู้ความเข้าใจและแรงจูงใจสำหรับการทำธุรกิจ สาเหตุของบล็อกนี้มาจากความฝันของคุณพอลในวัยเด็กที่อยากทำธุรกิจ ประกอบกับความสนใจสำหรับการตลาดอินเตอร์เน็ตผสมกับความรู้จากประสบการณ์บริหารธุรกิจค้าปลีกออฟไลน์ร่วม 10 ปี ทำให้คุณพอลเห็นข้อจำกัดของวิธีการทำธุรกิจออฟไลน์รวมทั้งประสิทธิภาพของธุรกิจออนไลน์ ที่นักธุรกิจออฟไลน์และ SMEs ยังไม่เคยทราบ คุณพอลก็เลยอยากแบ่งปันวิชาความรู้ที่ตนมีให้แก่ผู้ที่สนใจ ซึ่งได้สร้างฐานแฟนเพจขึ้นมา แล้วก็ปรับปรุงเปลี่ยนมาเป็น CEO blog ในปัจจุบัน
5 ยุทธวิธี ทำบล็อกอย่างไรให้ได้เงินล้าน
1. สร้างตัวตนในโลกออนไลน์
จากความพอใจสำหรับเพื่อการเขียนของคุณพอล เมื่อคุณพอลตั้งใจจะทำบล็อกขึ้นมา กรรมวิธีที่มีพลังสูงที่สุดคือ “การสร้างตัวตนในโลกออนไลน์” แนวทางการนี้เปรียบเหมือนพวกเรามีหน้าร้านหรือพื้นที่แสดง “ของ” แต่ว่ามันไม่ได้อยู่ในโลกแห่งเรื่องจริง ถ้าหากแต่ว่ามันอยู่ในโซเซียล การปรากฏตัวตนในโลกออนไลน์มีด้วยกันมากมายหลากหลายแนวทาง แม้กระนั้นกระบวนการที่คุณพอลเลือกใช้เป็น “การแบ่งปัน” เดิมสำหรับการทำบล็อกคุณพอลอยากแบ่งปันประสบการณ์ที่ตนได้ศึกษามาตลอดเวลากว่า 10 ปี ในแวดวงธุรกิจ และก็โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหัวข้อการตลาดออนไลน์ การแบ่งปันในตอนนั้นมิได้พิจารณาถึงว่าต้องมีรายได้เข้ามา “คุณพอล” เขียนบล็อกเกือบจะทุกวี่วัน และก็เขียนด้วยความเต็มใจรักจริงๆความปรารถดีในคราวนั้นได้สร้างฐานแฟนเพจปริมาณอย่างมากมายให้กับ CEO blog ในเวลาต่อมา และเป็นรากฐานสำคัญของการบรรลุเป้าหมายของ CEO blog ในวันนี้
2. มี model ธุรกิจที่ชัดเจนรวมทั้งรู้ดีว่าตนเองชำนาญสิ่งใด
เมื่อ CEO blog มีผู้ติดตามเยอะมากพอเพียง และก็เริ่มสร้างรายได้ด้วยตัวของมันเอง คุณพอลรู้เรื่องในความชำนาญของตัวเองก็เลยวาง model ธุรกิจของ CEO blog ให้เป็นธุรกิจ “Information Product” โดยย้ำให้ความรู้ความเข้าใจและแรงผลักดันสำหรับเพื่อการทำธุรกิจแก่นักธุรกิจและก็คนที่พึงพอใจ “CEO blog”
จึงเป็นธุรกิจที่ย้ำการแบ่งปันให้ความรู้ความเข้าใจเป็นดุจสังคมหนึ่งที่มีศูนย์กลางความพึงพอใจคือเรื่องของธุรกิจรวมทั้งกระบวนการทำธุรกิจแนวความคิดที่น่าสนใจแนวความคิดหนึ่งของคุณพอลก็คือ คุณพอลเห็นว่าเพราะว่าถ้ามองว่าแนวทางการทำบล็อกเป็นการสร้างรายได้ มันก็ไม่ได้แตกต่างต่างอะไรกับ การทำงานฟรีแลนซ์ ที่เมื่อดำเนินงานจนถึงจบแล้วได้รับค่าแรงงานเป็นรายได้แล้วก็สิ้นสุดกันไป แล้วก็ต้องเร่หางานใหม่เป็นลูปที่ไม่มีความยั่งยืนใดๆเลย
แต่ว่าเมื่อใดที่พวกเรามีแนวความคิดว่า แนวทางการทำบล็อกเป็นการสร้างธุรกิจขึ้นมา บล็อกก็คือทรัพย์สินที่มีค่าในตัวของมันเอง มันสามารถเป็นได้แบรนด์ที่มีทั้งยังผลิตภัณฑ์และลูกค้าโดยตัวของมันเอง เมื่อนั้นถึงแม้ผลิตภัณฑ์จะไม่มีคนซื้อหรือตายไปสุดแต่ความเป็นแบรนด์แล้วก็ฐานลูกค้าก็ยังคงอยู่ เราสามารถหาผลิตภัณฑ์ใหม่มาสนองตอบต่อลูกค้าได้เสมอ แนวคิดแบบนี้จะก่อให้พวกเราเห็นความยั่งยืนในอนาคตจากการเป็นคนทำบล็อก
3. ระบุกลุ่มเป้าหมายที่แจ่มแจ้งรวมทั้งสร้างสินค้าที่ตอบปัญหาลูกค้า
เมื่อคิดแผน วางโมเดลธุรกิจที่แจ้งชัดแล้ว สิ่งหนึ่งที่จำเป็นมากเลยเป็น “ระบุกลุ่มเป้าหมายที่พวกเราจะเข้าไปเซอร์วิส” กลุ่มเป้าหมายของ CEO blog อยู่ที่นักธุรกิจ ,SMEs และก็ผู้ที่พอใจอยากทำธุรกิจ คอนเทนต์ที่อยู่ในบล็อกจึงเป็นคอนเทนต์ที่มุ่งตอบโจทย์ให้กับกลุ่มเป้าหมายข้างต้นได้อย่างตรงจุด เนื่องจากกลุ่มเป้าหมายถูกกำหนดไว้อย่างเห็นได้ชัดแต่แรกแล้ว
ช่วงเวลาเดียวกัน CEO blog ยังสร้างผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองในสิ่งที่ต้องการของกลุ่มลูกค้าเหมือนกัน ผลิตภัณฑ์ของ CEO blog แบ่งได้ผลิตภัณฑ์และก็บริการภายใต้แบรนด์ CEO blog.co โดยสินค้าของ CEO blog ดังเช่นว่า E-book ,หลักสูตรออนไลน์, DVD-VDO รวมทั้งการประชุมสด ซึ่งผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของ CEO blog ล้วนเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Information Product ทั้งมวล
4. Passive Income: เปลี่ยนแปลงบล็อกเป็นแหล่งสร้างกระแสเงินสด
นี่คือสุดยอดปรารถนาของคนทำบล็อก เป็นการเปลี่ยนบล็อกเป็นเครื่องผลิตเงินสดรวมทั้งจะยิ่งดียิ่งกว่าหากเงินสดนั้นถูกผลิตออกมาเรื่อยตลอดระยะเวลาในรูปของ “passive income” เหมือนกันกับบล็อกอื่นๆรายได้อีกส่วนหนึ่งส่วนใดของบล็อกนอกจากไปจากการผลิตผลิตภัณฑ์รวมทั้งบริการออกมาขายแล้ว CEO blog ยังรับเงินเพิ่มจากค่าโฆษณาในบล็อก รวมทั้งการเป็นนายหน้าขายของออนไลน์หรือระบบ “Affiliate” ซึ่งรายได้ทั้ง 2 ส่วนหลังนี้ เกิดมาจากฐานแฟนเพจของบล็อกที่มากเพียงพอ กระทั่งผู้ประกอบธุรกิจอื่นเห็นประสิทธิภาพของบล็อกนี้ แม้กระนั้นเหนือสิ่งอื่นใด ปริมาณแฟนเพจก็สะท้อนกลับไปยังคุณภาพของบล็อกและผู้ทำบล็อกว่าข้อมูลที่แบ่งปันนั้นเป็นประโยชน์และสร้างอิมแพคมากมายเพียงใด จึงกำเนิดเป็นกลุ่มผู้ติดตามบล็อกได้ถึงเพียงนี้
5.content marketing เป็นหัวใจของการทำบล็อกและธุรกิจ
สิ่งหนึ่งที่คุณพอลให้ความเห็นไว้อย่างน่าดึงดูดก็คือ ในมุมนักการตลาดออนไลน์ การเขียนเนื้อหาสาระที่เป็นประโยชน์แล้วแบ่งปันปันข้อมูลพวกนั้นฟรีๆก็คือการทำ content marketing ซึ่งลูกค้าสามารถเข้าถึงคอนเทนต์เหล่านั้นได้ไม่ยากเช่นเดียวกันหมด แต่สิ่งที่จะวัดว่าคอนเทนต์ของพวกเราแตกต่างจากคอนเทนต์ อื่นๆหรือเปล่านั่นก็คือ “เนื้อหา” และ “คุณประโยชน์” ที่นักอ่านจะได้รับจากคอนเทนต์ของเรา ซึ่งหลักคิดการเขียนบทความที่มีคุณภาพของคุณพอลก็คือ
– บทความนั้นต้องเขียนให้ผู้อ่านง่าย
 -บทความจะต้องมีคุณประโยชน์
 -ต้องเขียนให้สม่ำเสมอ

Tags : ธุรกิจออนไลน์

 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)


Back to top