• 17 กรกฎาคม 2018, 10:34:06 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: ที่ดูดฝุ่น ตัวช่วยเพื่อช่วยการทำงานบ้าน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ mmhaloha

  • มือใหม่ฝุดฝุด
  • *
  • กระทู้: 32
  • พลังน้ำใจ : 0
  • AbsoluteClub.Net สังคมแห่งการแบ่งปัน
Permalink AbsoluteClub.Net : ที่ดูดฝุ่น ตัวช่วยเพื่อช่วยการทำงานบ้าน


            เครื่องดูดฝุ่นนับว่าเป็นเครื่องมือประจำบ้านเลยก็เป็นไปได้ เพราะใช้ง่าย คล่องแคล่ว รวมถึงช่วยให้ประหยัดระยะเวลาในการเก็บกวาดบ้านทำให้เกือบทุกๆที่อยู่อาศัยจำเป็นต้องมีเครื่องดูดฝุ่นเอาไว้ในที่พัก อย่างไรก็ตามการที่จะซื้อที่ดูดฝุ่นสำหรับนำมาใช้งานซักอันจำเป็นจะต้องมีปัจจัยหลายอย่างมาเกี่ยวสำหรับตัดสินใจซื้อให้เหมาะสมกับการใช้งานดังนั้นแล้วมาดูกันว่าจำเป็นต้องประกอบด้วยวิธีการสำหรับตัดสินใจซื้อบวกกับมียี่ห้อใดแนะนำกันบ้าง
            เริ่มที่คือ ลักษณะของเครื่องดูดฝุ่น คือเรื่องที่ขาดไม่ได้ก็เพราะว่าลักษณะสำหรับที่ดูดฝุ่นที่แตกต่างกันก็เหมาะสมกับการทำงานที่แตกต่างไป ที่ดูดฝุ่นมีอยู่ 4 ชนิด
1.) ที่ดูดฝุ่นชนิดแห้ง เหมาะสำหรับการใช้งานในห้องทั่วไป แต่ว่าไม่เหมาะสำหรับที่พื้นพรม ด้วยความที่แรงสำหรับดูดฝุ่นไม่พอ
2.)  เครื่องดูดฝุ่นไม่มีสาย เน้นความคล่องแคล่วสำหรับใช้ เพราะว่าต้องชาร์จแบตเตอรี่ก่อนเอาไปใช้งาน รวมถึงน้ำหนักเบาใช้งานสะดวกสบาย เหมาะกับห้องที่พื้นที่น้อย
3.) ที่ดูดฝุ่นมือถือ ที่ดูดฝุ่นขนาดย่อม น้ำหนักเบา ไม่มีที่เก็บฝุ่น สะดวกต่อการทำงานกับพื้นที่เล็กๆ เช่น รถยนต์
4.) หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ช่วยให้ทำให้สะอาดอัตโนมัติได้โดยการตั้งรายการ แล้วยังช่วยให้เข้าถึงพื้นที่ที่ตั้งใจเก็บกวาดได้แบบง่ายดาย พร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนสิ่งกีดขวางพร้อมทั้งยางกันกระแทก
            ประเด็นถัดมา เนื้อที่สำหรับใช้ คือเรื่องที่จำเป็นจะต้องเอามาไตร่ตรองเพราะจะเหมือนเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการเลือกซื้อความจุของที่ดูดฝุ่น รวมทั้งที่พักอาศัยของคุณมีมุมอับหรือไม่ ถ้าเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นความจุเล็กเกินพอดีจะทำให้ที่ดูดฝุ่นใช้งานมากไป ทำความสะอาดได้ไม่ดี และทำให้พังไวกว่าเดิม
ประเด็นที่สาม เรื่องของฟังก์ชั่น รวมทั้งทักษะในการเก็บกวาดของเครื่องดูดฝุ่น ในเรื่องนี้จำเป็นต้องดูเริ่มตั้งแต่กำลังไฟ โดยจำเป็นต้องจำเป็นต้องซื้อให้เหมาะสมต่อการใช้งานเพราะถ้าหากแรงไฟต่ำก็มีผลกับแรงสำหรับดูดฝุ่น ต่อมาก็คือพวกโครงสร้างต่างๆ ในแต่ละแบรนด์และแต่ละรุ่นก็มักมีฟังก์ชั่นที่ต่างกันออกไป เช่น ช่วยให้กดฝุ่นเป็นปึกเพื่อให้สะดวกต่อการจัดเก็บ หรือว่ามีระบบการกรองมากชั้นสำหรับที่จะไม่ให้ฝุ่นละอองออกมาจากเครื่อง เป็นต้น เราจึงควรจะเช็คว่าเครื่องดูดฝุ่นแบบไหนที่ตอบโจทย์เราที่สุด
            สุดท้ายก็คือ เรื่องของประสิทธิภาพ มูลค่า และอายุใช้งาน ถือเป็นเรื่องที่จำเป็นต้องคิดเกี่ยวกับประสิทธิภาพกับมูลค่าดำเนินไปในเหมาะสมกันหรือไม่พร้อมทั้งคุ้มค่าที่ควรเลือกไปใช้หรือไม่เพราะสิ่งที่จะตามมาเป็นอายุใช้งานถ้าเลือกซื้อของที่ไม่ตรงกับการใช้งานไปทำให้อายุใช้งานสั้นลงรวมทั้งนับว่าเป็นการเปลืองเงิน
ที่ดูดฝุ่นที่น่าซื้อที่จะนำมาเสนอ ได้แก่

  • HITACHI ที่ดูดฝุ่นประเภทกล่อง แบบ CV-SH20V แรงมอเตอร์ 2000 วัตต์ น้ำหนัก9 กิโลกรัม ช่วยท่านขจัดไรฝุ่นได้การยืนยันประสิทธิภาพด้วยสถาบันโรคภูมิแพ้ ในประเทศอังกฤษ (Allergy UK) กล่องเก็บฝุ่นไซโคลน ขนาดขนาด 1.6 ลิตร บีบอัดฝุ่นเป็นก้อนทำให้ง่ายในการกำจัด ไม่ฟุ้ง เพราะระบบสกัดฝุ่นละออง 7 กระบวนการ พร้อมด้วยที่กรองเฮป้า และนาโน ไททาเนียม ดักกลิ่น หยุดการเดินเครื่องอัตโนมัติกรณีเครื่องร้อน มูลค่า 4,190 บาท
  • PHILIPS หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น FC8822/01 พร้อมด้วยระบบ SMART DETECTION SYSTEM ปรับเปลี่ยนโหมดในสภาวะแวดล้อม แบตเตอรี่ LI-ION ช่วยให้ทำงานต่อเนื่องมากถึง 120 นาที ระบบทำความสะอาด 3 ขั้นตอน ที่มีการถูเก็บฝุ่นละอองรูปแบบแห้ง หุ่นยนต์จะสำรวจหาบริเวณที่สกปรกมากเพื่อที่จะทำความสะอาดโดยเฉพาะ และมีโหมดสแกนพื้นที่ที่แตกต่างกันเพื่อเก็บกวาดได้แบบถูกวิธี สนนราคา 21,990 บาท
  • DYSON ที่ดูดฝุ่นแบบมือจับ (0.54 ลิตร) รุ่น SV10(V8) Absolute PlusV8 Absolute Plus ที่ดูดฝุ่นไม่มีสาย พร้อมด้วยการทำงาน ครอบคลุมทุกอย่าง มีความแน่นหนาแข็งแรง ใช้งานง่าย ด้วยระบบพายุไซโคลนเรเดียล 2 ชั้น ที่จะเพิ่มเติมการไหลกลับมาของอากาศรวมถึงดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็ก หัวทำความสะอาดชนิด Direct-drive เก็บกวาดตรงเข้าไปกับพรมเพื่อจะกำจัดคราบเปรอะเปื้อนที่พื้น และ หัวเก็บกวาดประเภทลูกกลิ้งนุ่มออกแบบเพื่อมาสำหรับพื้นแข็ง แล้วยังมาพร้อมกับระบบกรองชนิดแกะออกทำความสะอาดได้ ด้วยมูลค่า 28,900 บาท


จะเห็นได้ว่า แบรนด์แทบทุกยี่ห้อมุ่งมั่นปรับปรุงและยังใช้เทคโนโลยีล่าสุด เข้าไปเพื่อให้ง่ายกับผู้ใช้งาน ดังนั้น การเลือกเครื่องดูดฝุ่นซักอันให้เหมาะสมกับการใช้งานจึงไม่ใช่ส่วนยุ่งยากอีกต่อไป
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องดูดฝุ่น ราคา

Tags : เครื่องดูดฝุ่น,เครื่องดูดฝุ่น ราคา,เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)


Back to top