• 22 มิถุนายน 2018, 10:55:28 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: รับจ้างวาดแบบโรงงานอุตสาหกรรม คลังสินค้า คำนวณส่วนประกอบ ประเมินราคาก่อสร้าง โคร  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Kittipong99010

  • แฟนพันธุ์แท้
  • *****
  • กระทู้: 7985
  • พลังน้ำใจ : 0
  • AbsoluteClub.Net สังคมแห่งการแบ่งปัน
Permalink AbsoluteClub.Net : รับจ้างวาดแบบโรงงานอุตสาหกรรม คลังสินค้า คำนวณส่วนประกอบ ประเมินราคาก่อสร้าง โคร


รับจ้างเขียนแบบโรงงานอุตสาหกรรม คลังสินค้า คำนวณองค์ประกอบ ประเมินราคาก่อสร้าง โครงสร้างคอนกรีด
-รับเขียนแบบองค์ประกอบเหล็ก และ คอนกรีต
-รับออกแบบส่วนประกอบเหล็ก รวมทั้ง คอนกรีต
-รับออกแบบโครงหลังคาและก็โครงข้างหลังแบบไม่มี Truss
-รับคำนวณส่วนประกอบเหล็ก และ คอนกรีต
-รับประเมินราคาก่อสร้างโรงงานและโกดัง
-รับออกแบบพื้นโรงงาน รับน้ำหนักตั้งแต่ 500-10,000 kg/m2
- รับเขียนแบบโรงงาน
แนวทางงานเขียนแบบ
ผังรอบๆแล้วก็แผนผังที่ตั้ง
แผนที่มีหลายแบบ เป็นต้นว่า แผนที่โลก แผนที่ประเทศ แผนที่จังหวัด แผนที่เมือง แผนที่หมู่บ้าน แผนที่ถนนหลวง แผนที่แปลนเมือง แผนที่ด้านทหาร แผนที่ทางทะเล แผนที่ดวงดาว อื่นๆอีกมากมาย แผนที่ดังที่กล่าวถึงมาแล้วจะต้องแสดงมาตราส่วนดูแล พร้อมเครื่องหมายทิศเหนือ ถ้านำแผนที่ดังที่กล่าวผ่านมาแล้วมาเขียนขยายใหญ่ขึ้นเฉพาะกรณีพื้นที่ ความละเอียดแจ่มแจ้งก็จะมากขึ้นเป็นลำดับ ดังเช่นว่า แผนผังบริเวณแล้วก็แผนผังที่ตั้ง
ความหมายของแผนผังบริเวณและก็ผังที่ตั้ง
1. แผนผังบริเวณ ( Layout Plan ) หมายความว่าภาพ 2 มิติ ที่แสดงรายละเอียดในทางราบเกี่ยวกับตำแหน่งตึกลงบนพื้นที่ก่อสร้าง บนแผนที่ในโฉนดที่ดินที่เขียนขยาย ให้รายละเอียดเกี่ยวกับระยะห่างจากแนวเขตถนน เส้นเขตใกล้กันโดยรอบ เครื่องหมายทิศเหนือ ตำแหน่งของบ่อกำจัดน้ำเสีย ทางเข้าออก การระบายน้ำทิ้ง บ่อพัก บ่อดักไขมัน และก็อื่นๆที่ข้อบังคับควบคุมตึกกำหนด
2. ผังที่ตั้ง ( Site Plan ) หรือแผนที่สังเขป หมายคือภาพ 2 มิติ ที่แสดงรายละเอียดในทางราบเกี่ยวกับที่ตั้งของที่ดิน เพื่อแสดงให้รู้ว่าตั้งอยู่ที่ตำแหน่งใด ห่างจากถนนหลัก ถนนหนทางรองเท่าใด รวมทั้งมีสิ่งแวดล้อมรอบๆเป็นอะไรบ้าง หรือตั้งอยู่ใกล้กับอะไรที่สังเกตุหรือแลเห็นได้ง่าย มีเป้าประสงค์เพื่ออยากแจ้งให้ผู้ที่มีการเกี่ยวข้องได้รับทราบ ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาตัวอาคารอะไร โดยเหตุนั้นการเขียนแผนที่ตั้ง ก็เลยไม่ต้องมีอัตราส่วนดูแล ให้เขียนระยะตัวเลขโดยประมาณขนาดของแบบตามความเหมาะสม
แยกเป็นชนิดและประเภทลักษณะของงานนิพนธ์แบบชนิดต่างๆ

การเขียนแบบมีความจำเป็นมากมายในงานช่างอุตสาหกรรม ด้วยเหตุว่าแบบงานเป็นภาษาสากลที่ใช้สื่อความหมายกัน ระหว่างวิศวกรกับช่างเขียนแบบ ช่างเทคนิคและก็ช่างฝีมือ ขอบเขตของงานจะครอบคลุมทุกสาขา ในโรงงานขนาดใหญ่การเขียนแบบจะเขียนเฉพาะเรื่องใดเรื่องหนึ่งแค่นั้น แต่ในโรงงานขนาดเล็กการเขียนแบบจะเขียนชิ้นงานทั่วๆผู้เขียนแบบจึงควรมีความรู้ความเข้าใจพื้นฐานหัวข้อการเขียนแบบของสาขานั้นๆด้วยเหมือนกัน จะต้องศึกษาด้านการเขียนแบบสั่งงานรวมทั้งความสามารถสำหรับการอ่านแบบเพื่อปฏิบัติงานตามแบบ ที่สามารถจัดชนิดและประเภทลักษณะของงานประพันธ์แบบประเภทต่างๆได้ ดังต่อไปนี้
1 งานด้านการเขียนแบบทางสถาปัตยกรรม โดยสถาปนิกจะวางแบบแล้วก็เขียนแบบ สำหรับเพื่อการก่อสร้างอาคารที่พักอาศัย และก็ตึกการขาย โดยคิดถึงประโยชน์ใช้สอย งบประมาณการก่อสร้าง การใช้งานอย่างคุ้มค่า
2 งานนิพนธ์แบบไฟฟ้าและอิเลคทรอนิกส์ เป็นแบบงานที่แสดงลักษณะวงจร การไหลของกระแสไฟฟ้า และก็วงจรอิเลคทรอนิกส์ โดยธรรมดาการเขียนแบบจะใช้แทนโดยเครื่องหมายเพื่อความสะดวกรวมทั้งรวดเร็วทันใจในการวาดแบบ
3 งานประพันธ์แบบงานท่อ เป็นแบบงานที่แสดงตำแหน่ง จำพวก รวมทั้งขนาดของท่อที่จัดตั้งในตึกที่พัก โดยทั่วไปจะใช้เครื่องหมายทางกราฟิก แทนท่อ ลิ้น และก็เครื่องมือ แบบงานบางทีอาจเป็นภาพหนึ่งด้าน สองด้าน หรือสามด้านก็ได้ แผ่นภาพตัวท่อบางทีอาจเขียนแทนด้วยเส้นลำพังหรือเส้นคู่ใช้แทนระบบที่เป็นท่อใหญ่ ส่วนท่อที่มีขนาดเล็กนิยมเขียนแทนด้วยเส้นโดดเดี่ยว
4 งานประพันธ์แบบเครื่องกล เป็นแบบงานที่เขียนแสดงลักษณะ รูปร่างของชิ้นส่วนต่างๆของเครื่องยนต์ แล้วก็เครื่องกล เพื่อจะนำไปผลิตเป็นตามกรรมวิธีทางด้านอุตสาหกรรม ให้ได้ชิ้นส่วนต่างๆตามแบบ การเขียนแบบเครื่องจักรกลฃ แบ่งออกเป็น 2 ลักษณะ คือ
4.1 แบบภาพแยกชิ้น เป็นการวาดแบบส่วนประกอบแต่ละชิ้น ของเครื่องกล หรืออุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆเพื่อแสดงลักษณะ รูปร่าง ขนาด และรายละเอียดของชิ้นส่วนแต่ละชิ้นให้เด่นชัด ทำให้ง่ายต่อการอ่านแบบรวมทั้งเขียนแบบ เพื่อผลิตส่วนประกอบ นำไปประกอบเป็นเครื่องจักรต่อไป
4.2 แบบภาพอธิบาย เป็นการเขียนแบบที่แสดงลักษณะรูปร่าง ชิ้นส่วนของเครื่องยนต์ หรืออุปกรณ์ต่างๆว่าประกอบกันเช่นไร ชิ้นส่วนแต่ละชิ้นอยู่ตำแหน่งใด แบบภาพอธิบาย มีส่วนสำคัญรวมทั้งจำเป็นต้องต่อการสร้างชิ้นส่วน เพราะว่าจำเป็นต้องแสดงการประกอบของชิ้นส่วนหลายๆชิ้น ทำให้สามารถวางแผนแนวทางการผลิต และก็การควบคุมการสร้างให้เป็นไปตามแบบงาน
5 แบบสิทธิบัตร เป็นแการเขียนแบบประดิษฐกรรมต่างๆที่คิดค้นขึ้นเพื่อเสนอต่อกองสิทธิบัตรของทางการ การเขียนสิทธิบัตรนี้จะต้องแสดงรายการส่วนประกอบสำคัญทุกส่วน


แบบขยายโครงสร้างอาคารโรงงาน
 
https://1.bp.Fuck.com/-XGX6DDTBwvU/VEzGzGcYz7I/AAAAAAAABXY/kB1VSfgfaxQ/s1600/764b4-e0b982e0b884e0b8a3e0b887e0b8abe0b8a5e0b8b1e0b887e0b884e0b8b2.jpg

กฏหมายที่เกี่ยวโยงกับแผนผังรอบๆและแผนผังที่ตั้ง

เพราะการเขียนแผนผังรอบๆและแผนผังที่ตั้ง จะจัดไว้แผ่นหน้าสุดของรูปเล่มแบบ ต่อจากรายการประกอบแบบ รายละเอียดที่สำคัญต่างๆจะแสดงที่แผนผังบริเวณ สาเหตุเพราะเหตุว่าเกี่ยวเนื่องกับการก่อสร้างโดยตรง ส่วนแผนผังที่ตั้งแสดงเฉพาะตำแหน่งสถานที่ทำการก่อสร้าง ก็เลยไม่มีกฎระเบียบใดมาเกี่ยวพัน พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร 2522 มีดังนี้

1. อัตราส่วนที่ใช้เขียนผังรอบๆจะต้องไม่เล็กมากยิ่งกว่าอัตราส่วน 1 : 500
2. กรณีโฉนดที่ดินมีผืนใหญ่มาก หรือใช้เอกสารโฉนดที่ดินหลายแผ่นมาเรียงต่อกันจำต้องแยกเขียนเป็น 2 ตอน จัดอยู่ในกระดาษแผ่นเดียวกันหรือแยกคนละแผ่นก็ได้ ดังนี้
3. ช่วงแรกให้แสดงเฉพาะเส้นเขตของที่ดินรวมที่มีทั้งหมด แสดงหมุดเขตที่ดิน ความยาวเส้นเขตที่ดินแบบเต็มใบ ถนนหนทางสาธารณะ และก็ เครื่องหมายทิศเหนือ ให้ใช้อัตราส่วนใดก็ได้ที่เหมาะสมกับขนาดกระดาษที่เอาไว้สำหรับเขียนแบบ แต่ไม่ต้องเขียนตัวตึกลงไป
4. ในเวลาที่สองให้เขียนแบบตัดตอนเอกสารโฉนดที่ดินเฉพาะที่อยู่ใกล้กับตัวอาคาร โดยใช้อัตราส่วนที่ไม่เล็กมากยิ่งกว่าข้อบังคับกำหนดหมายถึง1 : 500 แล้วจึงเขียนตำแหน่งตัวตึก แสดงเนื้อหาที่เกี่ยวพัน ยกตัวอย่างเช่น ลำดับที่บนหลักเขตที่ดิน ระยะถอยร่นห่างจากเส้นเขต ใกล้กันไม่น้อยกว่าที่ข้อบังคับควบคุมตึกกำหนด ตำแหน่งบ่อส้วม การระบายน้ำเสีย และทางเข้าออกฯลฯ
5. ระยะถอยร่นอาคารห่างจากแนวเขตที่ดินข้างๆ ( ด้านข้างกับข้างหลัง ) มีดังนี้
6. ตึกที่สูงไม่เกิน 9 เมตร ฝาผนังหรือระเบียง จำต้องอยู่ห่างจากแนวเขตที่ดินไม่น้อยกว่า 2 เมตร จึงจะมีช่องเปิดหน้าต่างได้ ถ้าระยะน้อยกว่านี้ฝาผนังจะต้องปิดทึบตันห่างจากเส้นเขตที่ดินไม่น้อยกว่า 50 ซม. กรณีน้อยกว่านี้หรือสร้างติดเส้นเขตจะต้องได้รับการยินยอมพร้อมใจเป็นหนังสือจากเจ้าของที่ข้างเคียง และก็ห้ามไม่ให้ส่วนใดส่วนหนึ่งของตึกลุกล้ำเส้นเขต ถ้าเกิดมีหลังคาเป็นดาดฟ้า ให้ทำฝาผนังดาดฟ้าด้านใกล้แนวเขตเป็นฝาผนังทึบสูงไม่น้อยกว่า 1.80 เมตร กั้นตลอดแนว
7. อาคารที่สูงเกิน 9 เมตร แต่ว่าไม่ถึง 23 เมตร ผนังหรือระเบียง จำเป็นต้องอยู่ห่างจากเส้นเขตที่ดินไม่น้อยกว่า 3 เมตร จึงจะมีช่องเปิดหน้าต่างได้ กรณีสร้างใกล้แนวเขตที่ดิน ( เหมือนข้อแรก ) จะก่อสร้างได้สูงไม่เกิน 15 เมตร ถ้าเกิดมีหลังคาป็นดาดฟ้าให้ทำผนังดาดฟ้า ด้านใกล้แนวเขตเป็นผนังทึบสูงไม่น้อยกว่า 1.80 เมตร กันตลอดแนวเหมือนกัน อนึ่ง การกำหนดความสูงตึกให้วัดระยะจากพื้นดิน ก่อสร้างถึงยอดฝาหรือหลังคานหลังคาทรงจั่ว หรือปั้นหยา กรณีเป็นหลังคาดาดฟ้าให้วัดระยะถึงผิวพื้นดาดฟ้า
8. ระยะถอยร่นตึกห่างจากเส้นเขตถนนหนทางสาธารณะ มีดังนี้
9. ตึกทุกขนาดที่สร้างติดถนนหนทางสาธารณะที่กว้างน้อยกว่า 6 เมตร ให้ถอยร่นแนวตึกห่างจาก “จุดกึ่งกลางถนนหนทาง” อย่างน้อย 3 เมตร
10. ตึกที่สูงเกิน 8 เมตร ที่สร้างติดถนนสาธารณะที่กว้างตั้งแต่ 6-10 เมตร ให้ถอยร่นแนวอาคารห่างจาก “จุดกึ่งกลางถนนหนทาง” ขั้นต่ำ 6 เมตร
11. อาคารที่สูงเกิน 8 เมตร ที่สร้างติดถนนสาธารณะที่กว้างตั้งแต่ 10-20 เมตร ให้ถอยร่นแนวอาคารห่างจาก
“เขตถนนหนทางหรือแนวเขตที่ดินของตัวเอง”ขั้นต่ำ 1/10 ของความกว้างถนน
12. อาคารที่สูงเกิน 8 เมตร ที่สร้างติดถนนหนทางสาธารณะที่กว้างเกิน 20 เมตร ให้ถอยร่นแนวตึกห่างจาก
“เขตถนนหนทางหรือแนวเขตที่ดินของตน”อย่างน้อย 2 เมตร
13. ความสูงตึกจำเป็นต้องไม่เกิน 2 เท่า ของระยะราบ ( Set back = 1 : 2 ) ที่วัดระยะจากจุดนั้นไปตั้งฉากกับแนวเขตด้านตรงกันข้ามของถนนสาธารณะที่อยู่ใกล้อาคารที่สุด
14. ระยะถอยร่นอาคารห่างจากเขตแหล่งน้ำสาธารณะ มีดังนี้
15. อาคารทุกประเภทที่สร้างติดเขตแหล่งน้ำสาธารณะ ตัวอย่างเช่น แม่น้ำ คู ลำคลอง ห้วย แล้วก็ลำประโดง ที่กว้างน้อยกว่า 10 เมตร ให้ถอยร่นตึกห่างจาก “แนวเขตที่ดิน”อย่างต่ำ 3 เมตร แต่ว่าถ้าหากแหล่งน้ำกว้างตั้งแต่ 10 เมตร ให้ถอยร่นอย่างต่ำ 6 เมตร
16. ถ้าหากเป็นแหล่งน้ำขนาดใหญ่ บ่อน้ำขนาดใหญ่ ( กว้านพะเยาหรือบ่อน้ำบอระเพ็ด ) ทะเลสาบ และก็สมุทร ให้ถอยร่นขั้นต่ำ 12 เมตร อนึ่ง มีข้องดเว้นอาคารบางประเภท เช่น สะพาน เขื่อน รั้ว ท่อสำหรับระบายน้ำ ท่าเรือ ป้าย อู่ คานเรือ แล้วก็ที่ว่างสำหรับจอดรถยนต์ไม่ต้องถอยร่น
17. กฎหมายที่เกี่ยวข้องอื่นๆที่จะจำเป็นต้องเอามาพิจารณาประกอบเฉพาะในบางพื้นที่ ดังเช่นว่า พระราชบัญญัติแบบแปลนเมือง 2518 ในเรื่อง การถอยร่นเพื่อกันแนวตึกในถนนสาธารณะบางสาย การกำหนดความสูงอาคารในบางพื้นที่ และก็การแบ่งเขต ( Zone ) ชนิดของอาคาร และประกาศของกระทรวงคมนาคม เรื่องระบุเขตปลอดภัยสำหรับเพื่อการเดินอากาศรอบๆใกล้เคียงสนามบิน ฯลฯ

 
-รับวาดแบบรวมทั้งวางแบบ
ตึกโรงเก็บของ ราคาเริ่มที่ 7,500 บาท ,
โรงงาน ขนาดเล็กจนกระทั่งขนาดใหญ่ ราคาเริ่มต้นที่ 10,000 บาท
 -รับคำนวที่โครงสร้าง
อาคารต่างๆราคาเริ่มที่ 2,500 บาท
โรงเก็บของ, ราคาเริ่มที่ 3,000 บาท
โรงงาน ราคาเริ่มต้นที่ 3,000 บาท
 -รับทำรายการคำนวณส่วนประกอบ ราคาเริ่มที่ 2,000 บาท
 -รับถอดแบบแบบแปลนเพื่อประเมินราคาก่อสร้าง(BOQ) ราคาเริ่มที่ 2,000 บาท
***ลูกค้าเก่า ลด 10%
***ราคาที่แสดงดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นราคาเริ่มต้น ซึ่งราคางานประพันธ์แบบจะขึ้นกับพื้นที่ใช้สอย, เนื้อหาต่างๆเป็นต้น รบกวนลูกค้าติดต่อสอบถามราคาอีกครั้งหนึ่ง#เขียนแบบโรงงาน และ #ดีไซน์รับเขียนแบบโรงงาน

Tags : เขียนแบบโรงงาน

 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)


ขายโรงงาน โกดัง คลังสินค้า ศาลายา ARIYA FACTORY พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 150-10,000

เริ่มโดย ryry005

ตอบ: 0
อ่าน: 9
กระทู้ล่าสุด 20 มิถุนายน 2017, 12:00:22 PM
โดย ryry005
BKK Warehouse คลังสินค้า ให้เช่า ราคาพิเศษ สนใจเข้ามาดูก่อน !!

เริ่มโดย sudteen555

ตอบ: 2
อ่าน: 26
กระทู้ล่าสุด 12 กันยายน 2017, 01:06:20 PM
โดย iAmtoto007
ให้เช่าโกดัง คลังสินค้า โรงงาน ออฟฟิศ ย่านพระประแดง บางนา บางพลี การคมนาคมสะดวก

เริ่มโดย Posthizzt555

ตอบ: 3
อ่าน: 28
กระทู้ล่าสุด 28 กันยายน 2017, 01:58:08 PM
โดย komgrit1989
รับจ้างวาดแบบโรงงาน โรงเก็บของ คำนวณโครงสร้าง ประเมินราคาก่อสร้าง

เริ่มโดย jeerapunsanook

ตอบ: 0
อ่าน: 78
กระทู้ล่าสุด 09 ตุลาคม 2017, 08:43:50 AM
โดย jeerapunsanook
รับจ้างเขียนแบบโรงงานอุตสาหกรรม โกดัง คำนวณโครงสร้าง ประเมินราคาก่อสร้าง โครงสร้

เริ่มโดย Posthizzt555

ตอบ: 0
อ่าน: 52
กระทู้ล่าสุด 21 มกราคม 2018, 03:40:19 AM
โดย Posthizzt555
Back to top