• 19 มิถุนายน 2018, 03:57:32 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: ท่องเที่ยวกับทัวร์ดียังไง..  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ ttads2522

  • แฟนพันธุ์แท้
  • *****
  • กระทู้: 7824
  • พลังน้ำใจ : 0
  • AbsoluteClub.Net สังคมแห่งการแบ่งปัน
ท่องเที่ยวกับทัวร์ดียังไง..
« เมื่อ: 14 มิถุนายน 2018, 02:13:07 AM »
Permalink AbsoluteClub.Net : ท่องเที่ยวกับทัวร์ดียังไง..


นั่นนะซิขาการเที่ยวกับทัวร์ทำให้เสรีภาพสำหรับเพื่อการท่องเที่ยวของพวกเราหมดไปจริงรึเปล่า แม้กระนั้นก็นั่นแหละค่ะ การเที่ยวกับทัวร์ก็ควรมีข้อดีอยู่ทำให้คนประเทศไทยก็เลยนิยมเที่ยวกับทัวร์ด้วยเหตุว่าไม่ต้องเตรียมความพร้อมอะไรมาก…เว้นเสียแต่ตระเตรียมท่องเที่ยวอย่างเดียวเลยค่ะ
ทำให้การเที่ยวปัจจุบันง่ายดายมากยิ่งขึ้นเนื่องจากว่าไม่จำเป็นที่ต้องออกนอกบ้านสามารถหาข้อมูลของบริษัททัวร์จากทางหน้าอินเตอร์เนตได้เลยแต่จำเป็นต้องอาศัยสกิลการค้นข้อมูลและเทียบบริษัทกันหน่อยเพราะว่ายุคนี้บริษัททัวร์มีเยอะแยะมากมายก่ายกองมากมายมาตราฐานค่ะให้เลือกตามความถูกดวงใจกันเลยอยากได้แบบไหนก็คลิ๊กจองง่ายๆได้เลยค่ะ
ไม่ต้องวางแผน จองปุ๊บ ฝ่าปั๊บ !!
ขั้นตอนมันจะยากแค่ตอนหาข้อมูลของบริษัทค่ะภายหลังได้บริษัทที่ชอบใจน่าไว้วางใจแล้วหลังจากนั้นก็สบายแล้ววจ้ะ ไม่ต้องทำอะไรเยอะมาก ปล่อยให้บริษัททัวร์เค้าจัดแจงกันไปค่ะ
จ่ายทีเดียวคุ้มงบไม่แย่ลงกว่าเดิม
เคยทราบคำนี้ไหมคะที่ว่า..”สูญเสียกันไปเยอะแค่ไหนกับทริปนี้หมดไม่มาก” เกิดเรื่องจริงนะคะ เพราะเหตุว่าการจะเที่ยวเองย่อมมีความเสี่ยงเสมอ และที่จะตามมาเป็นงบแย่ลงกว่าเดิม บางครั้งก็อาจจะเสียค่าใช้จ่ายจุกๆจิกๆดีไม่ดีกลับมาจะต้องมานั่งจ่ายค่าบัตรเครดิตตามหลังอีก นับรวมๆแล้วบางทีก็อาจจะแพงกว่าที่คิดไว้เดิมทีซะอีกจ้ะ…
มีไกด์ชี้แนะไม่ต้องกลัวหลง
หลงทาง..น่าจะเป็นเรื่องปกติของการท่องเที่ยวจะแปลกอะไรเพราะหากพวกเราเรียกว่า “อรรถรส” ของการท่องเที่ยว แม้กระนั้นมันจะห่วยแตกนะคะถ้าหากหลงจนเสียเวลาเที่ยว อะไรที่คิดอะไรที่คาดหวังไว้มิได้ราวกับดวงใจเพราะมัวแต่หลงทางเนี้ย บางเวลาก็ไม่คุ้มนะคะ เนื่องจากเรามิได้มีเวลาว่างเพื่อไปหลงเสมอๆจริงไหมคะ อย่างต่ำๆไปกับทัวร์มีแผนสำหรับการที่แจ่มชัด มีการเตรียมพร้อมจากไกด์รอย้ำหัวข้อการเดินทางจุ ดพินิจ เครื่องหมาย เคล็ดลับกาารจดจำทาง โอ๊ยเพียงเท่านี้ก็สบายแล้วค่ะ
หมดปัญหาเรื่องเวลา บริษัททัวร์กำหนดไว้เด่นชัด
แน่ๆจ้ะการท่องโลกว้างสิ่งที่สำคัญเป็นเรื่องความต่างของเวลานี่แหละค่ะ เช่น ตั้งใจอย่างท่องเที่ยวแต่ดันดวงอาทิตย์ตกเร็วอีก หรือครั้งคราวมิได้วางแผนเที่ยวไว้บางที่สี่ทุ่มยังไม่มืดเลยนอนก็นอนไม่ได้เอาไงล่ะคราวนี้..^^แถมยิ่งเรื่องฤดูนี่แหละสำคัญถ้าไปให้ถูกที่ถูกเวลาบางทีอาจจคุ้มค่ากับการเดินทางคราวนี้มากยิ่งกว่าจริงไหมขา ก็เแต่ละทริปของเราครั้งคราวเก็บเงินตลอดปีเลยกว่าจะได้ไป ยิ่งคิดยิ่งปวดหัว พึ่งทัวร์ดีมากยิ่งกว่า
ได้ความทราบในแต่ละที่ที่เราไป
ไปกับทัวร์สิ่งที่พวกเราจะต้องมีได้กลับมาบ้าง นั่นก็คือเกล็ดความรู้นิดๆหน่อยๆตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆแต่ว่าไม่ได้แปลว่าท่องเที่ยวเองจะไม่ได้ความทราบนะคะเผลอๆการที่พวกเราท่องเที่ยวเองแล้วก็ได้เรื่องทราบใหม่ๆมาจากคนภายในพื้นที่เนี้ยแน่นอนที่สุดจ้ะ หากหยุดปัญหาประเด็นการสื่อสารออกไปนะคะ..^_^ “ก็เราท่องโลกนี่ค่ะเราจำต้องจะต้องศึกษาโลกบ้างจริงไหมขา…”
หมดกังวลเรื่องการติดต่อ เนื่องจากว่ามีไกด์คอยดูแล
แม้กระทั่งจะไปไหนก็ไม่กลัว เพราะเหตุว่าเรามีไกด์ ไม่ต้องมานั่งวุ่นวายประเด็นการติดต่อจะเอาอะไรจะรับประทานอะไร จะไปไหน ไกด์เพียงแค่นั้นที่ช่วยเราได้ ^^
ไม่พลาดที่ที่ยวสุดฮิต
บางครั้งการที่เราท่องโลกเราไม่รู้เรื่องหรอกว่าที่แห่งไหนเค้าฮิตกัน (ประมานว่าไม่รู้ชื่อสถานที่อะจ้ะ) เพียงแค่อยากไปไม่ต้องพอใจค่ะให้ทัวร์ได้ทำหน้าที่นี้ไป…ทัวร์นี่แหละจ้ะที่จะสามารถทำให้ฝันพวกเราเป็นจริง^^ ทำนองว่าต้องการไปที่แบบเสาสีแดงๆจำนวนมากอะค่ะ ทัวร์เค้าก็จะพอเอาภาพจินตนาการลางๆเหล่านี้มาทำให้เป็นภาพที่เด่นชัดขึ้นว่าเสาสีแดงๆจำนวนไม่ใช่น้อยนั้นคือไหนหรือแม้กระทั้งอยากไปที่ปราสาทงามๆมีสะพานแดงๆอ่าค่ะ จะไปถ่ายรูปสวยๆฮิปๆ…เอะไหนหนอ อันนี้ก็ทัวร์ช่วยได้ด้วยเหมือนกันค่ะ
ได้สหายใหม่ในกรุ๊ปทัวร์
อันนี้สำคัญเนื่องจากขณะเราท่องโลกเมื่อเราเลือกการท่องเที่ยวแบบเดียวกันซึ่งก็ถือได้ว่าความชอบอย่างน้อยๆของเราควรจะมีตรงกันบ้าง ด้วยเหตุผลดังกล่าวมักจะคุยกันเข้าใจเป็นปกติค่ะ นี่ก็เป็นอีกส่วนที่จะทำให้ทริปนั้นๆของเราไม่เหงาดีไม่ดีกลับมาจากทริปนั้นแล้วยังมีการสานต่อความข้องเกี่ยวสำหรับในการท่องเที่ยวครั้งต่อๆไปด้วย..
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทัวร์เวียดนาม

Tags : ทัวร์เวียดนาม,เวียดนาม,ทัวร์

 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)


Back to top