• 18 กรกฎาคม 2018, 09:51:01 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: ขอนำเสนอการเพิ่มความสวยงามให้กับเซรามิกส์ของเราที่เบื่อแล้ว ด้วยฝีมือเอง ทำให้สว  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ ManUThai2017

  • แฟนพันธุ์แท้
  • *****
  • กระทู้: 8566
  • พลังน้ำใจ : 0
  • AbsoluteClub.Net สังคมแห่งการแบ่งปัน
Permalink AbsoluteClub.Net : ขอนำเสนอการเพิ่มความสวยงามให้กับเซรามิกส์ของเราที่เบื่อแล้ว ด้วยฝีมือเอง ทำให้สว


ใครมีแก้วเซรามิกกาแฟ สีขาวที่บ้านกันบ้างคะ เบื่อหน่ายไหมกับถ้วยเซรามิคแบบ เก่าแก่ สีเรียบๆ โดยทั่วไป แถมยังไม่มีการระบายสีใดๆ อีกด้วย หากว่าเธอกำลังเบื่อหน่ายถ้วยเซรามิค แบบนั้นกันอยู่ ลองมาเติมสีสันสดใสและลวดลายงด งามๆ ให้กับแก้วเซรามิคกาแฟสี ขาวของท่านกันหน่อยเยี่ยมยอดมั้ยคะ วันนี้เรามีไอเดีย DIY เปลี่ยนแก้วเซรามิคกาแฟ ให้มีการระบายสีสวยงามด้วยเทคนิคจุ่มเคลือบยาทาเล็บมา ฝากให้ได้ ชมกันจ๋า เป็นไอเดียที่ง่าย และ ทันการ แถมยังอดออมและสามารถทำเป็นของที่ระลึกมอบให้คนที่คุณรักในงานเทศกาลอื่นๆ ได้ง่ายด้วยนะจ้ะ
ซึ่งหลายคนอาจ จะคุ้นเคยกับเคล็ดนี้กันมาบ้างจากไอเดียเพ้นท์ เล็บด้วย เทคนิคจุ่มเคลือบยาทาเล็บกันมาบ้าง ซึ่งก็จะเป็นหลักการเดียวกันนั่นแหละค่ะ แต่คราวนี้ฉันจะเปลี่ยนมาเคลือบแก้วกันดูบ้าง ให้มีลวดลายจากยาทาเล็บน่ารักๆ นั่นเอง ว่าแล้วก็ลองมาชมกันดูด้วยตนเองเลยดีกว่าคะ จะง่ายและน่าทำขนาดไหน ไปชมกันได้ที่ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

สิ่งของที่ต้องเตรียม
1. ถังใส่น้ำอุ่น
2. ยาทาเล็บสีที่เป็นที่นิยม ในที่นี้ใช้สีม่วงเข้มและม่วงอ่อน
3. แก้วเซรามิกส์กาแฟสีขาว
4. กระดาษทิชชู่
5. ไม้จิ้มฟัน
วิธีทำ
STEP 1 หยดยาทาเล็บสีม่วงเข้มลงในถังน้ำที่ใส่น้ำอุ่นเอาไว้

http://www.uppic.org/thumb-0538_55CCAED3.jpg


STEP 2 หยดยาทาเล็บสีม่วงอ่อน สีที่สองลงไปในน้ำอุ่นเช่นเดิม
http://www.uppic.org/thumb-17B5_55CCAED3.jpg


STEP 3 ใช้ไม้จิ้มฟันในการสร้างลวดลายให้กับยาทาเล็บที่หยดลงไป โดยอาจจะหมุนไม้จิ้มฟันเป็นวงกลม หรือ ตัดผ่านยาทาเล็บสองสีให้เกิดลายก็ได้
http://www.uppic.org/thumb-15C2_55CCAED3.jpg

STEP 4 นำเอาถ้วยกาแฟสีขาวที่เตรียมไว้ มาเริ่มขั้นตอนการเคลือบลายด้วยการจุ่มก้นถ้วยลงไปในยาทาเล็บที่สร้างลายไว้ ในน้ำอุ่นเรียบร้อย ***โดยระวังไม่สร้างลายเกินขึ้นมาด้านบน บริเวณที่ปากเราจะสัมผัสโดนลายได้นะคะ ควรสร้างอยู่ในพื้นที่ 60% ของด้านล่างถ้วยเท่านั้นค่ะ
http://www.uppic.org/thumb-4C3E_55CCAED3.jpg


ซึ่ง วิธีการจุ่มก็ไม่มีอะไรมาก ค่อยๆ เอาถ้วยกาแฟจุ่มลงไปในน้ำ แล้วเก็บลายยาทาเล็บในน้ำให้หมด อย่าวางลงไปตรงๆ ทีเดียวเลยนะคะ เท่านี้ก็จะได้ลายถ้วยกาแฟสวยๆ แล้วล่ะค่ะ

STEP 5 จากนั้นนำถ้วยกาแฟมาคว่ำลงไปที่กระดาษทิชชู่ เพื่อรอให้ลายแห้งค่ะ โดยทิ้งเอาไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย หลังจากแห้งเรียบร้อย ก็ได้ถ้วยกาแฟสวยๆ ไว้ใช้หรือเป็นของขวัญกันแล้วค่ะ
http://www.uppic.org/thumb-A0F5_55CCAED3.jpgเพียงเท่านี้ก็ได้ลวดลายเหมือนงานแก้วเซรามิคสกรีนโลโก้แล้ว และเหมือนลายแก้วแบบที่ออกจากโรงงานเซรามิคมาเลย

Tags : แก้วเซรามิค

 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)


Back to top