• 23 กรกฎาคม 2018, 09:22:18 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: ความหมายของสปา  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ ManUThai2017

  • แฟนพันธุ์แท้
  • *****
  • กระทู้: 8703
  • พลังน้ำใจ : 0
  • AbsoluteClub.Net สังคมแห่งการแบ่งปัน
ความหมายของสปา
« เมื่อ: 17 เมษายน 2018, 06:00:30 PM »
Permalink AbsoluteClub.Net : ความหมายของสปา


ประเทศไทยถือว่าประเทศแรกของโลก ที่มีการกำหนดมาตรฐานการบริการด้าน "สปา" เพื่อสุขภาพออกมาอย่างเห็นได้ชัด โดยได้มีการเจาะจงความหมายตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข เกี่ยวกับเรื่องระบุสถานที่เพื่อสุขภาพแล้วหลังจากนั้นก็เสริมสวยในการประกอบธุรกิจ "สปา"
ความหมายของ "สปา"
"สปา" ตามความหมายของกองการประกอบโรคศิลปกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข "สปา" หมายถึงสถานบริการเพื่อสุขภาพ หรือสถานพยาบาลที่ให้บริการลูกค้าธรรมดาด้วยศาสตร์การนวดเพื่อสุขภาพ ความประพฤติต่อร่างกายเพื่อสุขภาพ รวมทั้งการใช้น้ำเพื่อสุขภาพเป็นบริการหลัก เพื่อปรับความสมดุลของร่างกายและจิตใจ โดยให้คำแนะนำด้านบริการที่จัดไว้ตามหลักวิชาการ และอาจจะมีการให้คำปรึกษาการผลักดันและส่งเสริมสุขภาพด้วยการบริหารร่างกายโภชนาการ การปรับพฤติกรรมตามหลักทฤษฎีหมอสากล รวมถึงสร้างหลักสุขภาพด้วยศาสตร์การแพทย์ลู่ทางดังนี้ให้มีมาตรฐานจากที่กระทรวงสาธารณสุขระบุ
"สปา" เป็นยังไง? ในประเทศตะวันตก "สปา" มีประวัติศาสตร์การใช้เรียกมาอย่างนานแล้วก็นานัปการความหมาย แม้กระนั้นก็พอเพียงจะจับใจความหมายสำคัญๆของ "สปา" ได้ดังนี้
1 "สปา" เป็น...
"สปา" มาจากภาษาลาตินว่า "Sanus Per Aquam" หรือ "Sanitas Per Qqusa" ซึ่งแปลเหิมใจความว่าสุขภาพจากสายน้ำ การบำบัดด้วยน้ำ หรือการดูแลรักษาสุขภาพโดยการใช้น้ำ
2 "สปา" เป็น...
"สปา" หมายความว่าชื่อเมืองเล็กๆใกล้กับเมืองลีห์ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเบลเยี่ยม ใกล้กับชายแดนของประเทศเยอรมัน เป็นเมืองที่เป็นแหล่งน้ำพุที่มีแร่เหล็กตามธรรมชาติ เชือกันว่าในปี คศาสตราจารย์ 1326 ช่างเหล็กของเมือง Collin Le Loupe ได้ยินชื่อเสียงของน้ำพุดังที่กล่าวถึงมาแล้วเกี่ยวกับคุณค่าสำหรับการรักษาโรค ก็เลยแรมรอนค้นหาจนตราบเท่าพบแล้วหลังจากนั้นก็น้ำพุนั้นสามารถรักษาอาการป่วยไข้ของเขาให้หายไปได้จริงๆคราวหน้าสถานที่ที่นั้นถูกชมเชยให้เป็น Health Resort ที่ดังและเป็นที่ยอมรับในหัวข้อการดูแลรักษาสุขภาพแล้วหลังจากนั้นก็ลักษณะการเจ็บเจ็บป่วยต่างๆผู้คนส่วนใหญ่รู้จักในนามของEspa ซึ่งรากศัพท์จุดมุ่งหมายถึง น้ำพุ ตอนนี้คำดังที่กล่าวผ่านมาแล้วถูกใช้ในภาษาอังกฤษว่า"Spa" ซึ่งใช้กันเป็นอย่างมากในความหมายของสถานที่ตากอากาศเพื่อสุขภาพ(Health Resort)
3 "สปา" เป็น...
"สปา" อีกหนึ่งความเชื่อถือที่มีแนวคิดคล้ายกันก็คือ "Spa" เป็นชื่อของหมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่งในประเทศประเทศเบลเยี่ยม ที่ซึ่งมีแหล่งน้ำแร่หรือน้ำพุร้อนตามธรรมชาติ ปรากฏอยู่และก็ถูกศึกษาและทำการค้นพบโดยชาวโรมันโบราณ ทหารโรมันนิยมใช้น้ำพุที่นี้เป็นหวานใจษาลักษณะของการเจ็บที่กล้ามหรือรอยแผลที่ได้รับจากการสู้รบ
4 "สปา" เป็น...
"สปา" ปกติหมายคือการบำบัดดูแลรักษาสุขภาพร่างกายแบบองค์รวมด้วยแนวทางตามธรรมชาติที่ใช้น้ำเป็นองค์ประกอบสำหรับการเยียวยาพร้อมไปกับการบำบัดด้วยวิธีทางการแพทย์ช่องทางอื่นๆโดยใช้ศาสตร์สัมผัสอีกทั้ง 5 อาทิเช่น รูปกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคมกลิ่น เสียงรวมทั้งสัมผัส เป็นต้นสายปลายเหตุที่สร้างภาวการณ์สมดุลระหว่างร่างกาย จิตใจ จิตวิญญาณอารมณ์
5 "สปา" เป็น...
"สปา" เป็นการเยียวยารักษาแบบองค์รวมที่เน้นย้ำการป้องกันการเจ็บป่วยมากกว่าการดูแลรักษาWildwood, Chrissie, 1997 กล่าวว่าการที่อารมณ์เปลี่ยนได้โอกาสทำให้เกิดการเจ็บป่วย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Massage newcastle

Tags : Thai Massage Newcastle, Massage Newcastle,thai massage newcastle uk

 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)


Back to top