• 27 พฤษภาคม 2018, 06:48:20 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: อุปกรณ์สำนักงาน เป็นอุปกรณ์ที่สามารถนำมารีไซเคิลได้จึงทำให้วัสดุเป็นต่อสิ่งแวดล้อมและยังเป็นการ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ JasonLewis29

  • แฟนพันธุ์แท้
  • *****
  • กระทู้: 2917
  • พลังน้ำใจ : 0
  • AbsoluteClub.Net สังคมแห่งการแบ่งปัน
Permalink AbsoluteClub.Net : อุปกรณ์สำนักงาน เป็นอุปกรณ์ที่สามารถนำมารีไซเคิลได้จึงทำให้วัสดุเป็นต่อสิ่งแวดล้อมและยังเป็นการ


 จึงมีการเน้นการขาย และการผลิตที่มีความน่าสนใจ จะสามารถดึงดูดผู้ที่รู้จักการประหยัด และการใช้อย่างเป็นมิตรต่อโลก เพื่อให้มีความสำคัญแล อุปกรณ์สำนักงาน

 มีโฟมขนาดใหญ่และขนาดเล็ก โดยไม่เป็นมลภาวะ และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมใกล้ๆตัว โดยยังมีเครื่องเขียนอีกมากมาย ในสำนักงานยังคงความเป็นมิตรต่อโลกและสิ่งแวดล้อม ในทั่วทุกมุมโลกผู้ผลิตจะมีการคำนึงถึง การใช้วัสดุอุปกรณ์มีการย่อยสลาย ความคุ้มค่า คุณภาพในการใช้ การลงทุน งบที่แสนประหยัด และอุปกรณ์ในสำนักงานสามารถเป็นค่าต่อโลกและสิ่งแวดล้อมได้ ซึ่งนั้นเป็นเรื่องที่น่ายินดี โดยอุปกรณ์หลายๆอย่าง สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ เป็นอุปกรณ์อื่นๆได้อีกมากมาย  การผลิตสินค้าและมีสินค้าที่เหมาะสมและเป็นมิตรที่ดีต่อโลก โดยไม่เกิดผลกระทบอาจจะมีการเกิดผละกระทบบ้าง แต่ไม่มากก็น้อย และสามารถเป็นสิ่งที่อนุรักษ์ภาวะแวดล้อมได้อีกเช่น  เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความร้อนในตัวเครื่องใช้ ซึ่งจะลดการใช้ไฟฟ้า และยังเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียน ใน อุปกรณ์สำนักงาน
 นี้จะมีความหลากหลายมากขึ้น ซึ่งล้วนแล้วสิ่งที่นำมาจำหน่ายปลีกส่ง สามารถแสดงให้เห็นถึงความเป็นมิตรต่อโลก และสิ่งแวดล้อม ซึ่งหลายๆอย่างนั้นเริ่มจากการคิดค้นและลองทำสิ่งของสิ่งเล็กๆที่ยกตัวอย่างอีกรูปแบบคือแม็กหนีบกระดาษ และที่คลิปหนีบกระดาษ คลิปหนีบกระดาษนี้ทำมาจากเหล็ก มีความคงทนติดกับกระดาษสามารถแกะแยกออกมาได้ มีทั่งแบบหนีบเย็บติด และสิ่งเครื่องเขียนในอุปกรณ์สำนักงาน อุปกรณ์สำนักงาน
 ที่สามารถนำมารีไซเคิลเป็นเครื่องเขียนอีกแบบได้ เช่นสิ่งแวดล้อม ต้นไม้ในป่าทำมาเป็นกระดาษเป็นแพค ซึ่งกระดาษนี้มีกระบวนการผลิตกระดาษโดยสิ่งแรกจะมีการ ผลิตเยื่อ โดยสิ่งนี้อาจจะต้องผ่านวิธีการการฟอกให้ขาวก่อน หรือเรียกการฟอกเยื่อ การเตรียมน้ำเนื้อเยื่อ การทำเป็นแผ่นกระดาษ และการแปรรูปกระดาษโดยมีกระดาษเป็นม้วนแล้วนำมาตัดตามปริมาตรเนื่อเยื่อแต่ในตอนนี้กระดาษไม่ได้มีแค่สีขาว มีกระดาษเป็นสีๆสามารถใช้ได้ทั่งสองหน้า เพื่อเป็นกาลดมลภาวะให้เป็นมิตรต่อโลกหรือภาวะแวดล้อมยกตัวอย่างกระดาษเป็นอันดับแรก กระดาษนี้สามารถนำมาผลิตใหม่เป็นวัสดุสินค้าอื่นๆอีกได้หลายอย่าง ซึงลดการประหยัดค่าใช้จ่ายลงไปบ้าง  กาวในปัจจุบันจากเป็นน้ำเหลวๆ ก็ผลิตออกมาเป็นหลอดออกมาใช้ในหลายรูปแบบ ซึ่งจะไม่ทำให้เลอะและลดกลิ่นกาวลงไป แต่ความเหนียวติดกาวของมันยังคงอยู่ สิ่งของเครื่องใน อุปกรณ์สำนักงาน
 อย่างอื่นมีอีกหลากหลาย กระดาษที่ผู้คนใช้เดี่ยวนี้กระดาษแข็งขาวดำ สามารถใช้แทนของฟิวเจอร์บอร์ดได้แล้วเหมือนกัน แต่ฟิวเจอร์บอร์ดนั้นสามารถนำมาทำงานให้น่าสนใจได้อีก กระดาษขาวดำสามารถนำมาทำเป็นแผ่นป้ายได้เช่นเดียวกัน แต่เมื่อทั่งสองอย่างเมื่อใช้แล้วนำกลับมาใช้ใหม่ได้ โดยอาจจะนำกระดาษขาวดำมาแปะติดกับป้ายฟิวเจอร์บอร์ดได้ แล้วนำมาเป็นที่ห้อยร้านค้าตกแต่งร้านได้ ซึ่งสามารถนำมาใช้คู่กันได้หลายๆงาน โดยไม่ต้องหาซื้อเพิ่ม การใช้โฟม โฟมมีหลายขนาดแต่เมื่อใช้โฟมเยอะจะมีมลพิษ ฉะนั้นใน อุปกรณ์สำนักงาน
  ทุกอย่างล้วนเป็นสิ่งที่เป็นมิตรต่อโลก โดยปัจจุบันนี้หลายๆคนมักจะไม่นำสิ่งที่ใช้แล้วมารีไซเคิลใหม่ แต่เครื่องเขียนเหล่านี้ละ สามารถนำกลับมา Reuse ได้อีกรอบเป็นการลดความเป็นพิษในภาวะแวดล้อม นอกจากกาวแล้วสิ่งที่เป็นเหมือนกาว และมีเป็นม้วนเหมือนสก็อตเทปนั้นคือกาวสองหน้า กาวสองหน้านี้ใช้ง่าย สามารถใช้แทนกาวหลอด กาวขวดโหลแทนได้ และสามารถพกพาได้สะดวก ผู้คนมักจะชอบใช้ในการนำมาปะติดทำงาน กบเหลาดินสอเมื่อตอนแรกๆกบเหลาดินสอ จะมีการนำของมีคมมาเหลาตรงหัวดินสอมัน แต่ในระยะต่อมามีกบเหลาอันเล็กทีสามารถพกได้สะดวก ประหยัดงบ ต่อมาผลิตใหญ่ขึ้นสามารถเหลาได้โดยหมุนที่ตัวของมัน แล้วมีที่รองรับขี้ดินสอจะไม่ทำให้สกปรก แล้วรวดเร็วในการใช้ แต่เมื่อมันใหญ่จึงสามารถพกพาได้ยากและมีความหนักของมัน แต่ขี้ดินสอนี้สามารถนำมาทำได้อีกหลายอย่างเช่น เอามาทำเป็นกระถ่างต้นไม้ได้ เป็นแบบย่อยสลายมีความคงทนถาวร หรือสามารถเอามาทำถ่านไร้ควัน คือวิธีการทำโดยการอัดแท่งแล้วนำมาเผา แต่เดี่ยวนี้ขยะสามารถนำเอามาเป็นดินสอได้แล้ว สถานที่สามารถเกิดไอเดียนี้โดยที่การนำเอาขยะมาทำเป็นดินสอเกิดจากเหล่านักศึกษาในลอนดอน ได้ร่วมกันเก็บขยะมาสร้างสรรค์จินตนาการเป็นเครื่องเขียน แถมยังสามารถเพิ่มรายได้ โดยสิ่งที่สามารถทำให้เกิดได้นั้นคือการที่เห็นขี้เลื่อยเยอะๆหรือขี้ดินสอเยอะๆที่มาจากการเหลาหรือเลื่อยไม้ มากองรวมกับพวกเศษวัสดุพวกพลาสติก เรซิ่นโดยพวกนี้ต้องนำไปทิ้ง เลยได้นำเศษขยะมาผสมกับน้ำและแป้ง เมื่อวัสดุที่ได้จากการผสมเริ่มมีความเหนียวและแข็ง สามารถนำมาหุ้มไส้ดินสอได้ แถมทำให้วัสดุนี้มีความน่าสนใจมากขึ้น  อุปกรณ์สำนักงาน

 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)


Back to top