• 23 กรกฎาคม 2018, 06:26:15 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: ขาย/เช่า กล้องวัดมุม กล้องวัดระดับ ทุกชนิด ของดีมีการค้ำประกัน สำรวจธรณีทุกราคา  (อ่าน 84 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ ttads2522

  • แฟนพันธุ์แท้
  • *****
  • กระทู้: 8587
  • พลังน้ำใจ : 0
  • AbsoluteClub.Net สังคมแห่งการแบ่งปัน
Permalink AbsoluteClub.Net : ขาย/เช่า กล้องวัดมุม กล้องวัดระดับ ทุกชนิด ของดีมีการค้ำประกัน สำรวจธรณีทุกราคา


กล้องสำรวจมือสอง ขาย/เช่า/ให้ยืม กล้องที่มีไว้สำรวจทางวิศวกรรม ขาย Total Station สำรวจธรณีทุกราคา
การสำรวจทำเลที่ตั้ง ( Topographic Survey ) เป็นการตรวจเพื่อระบุตำแหน่งทางราบแล้วก็ทางตรง เพื่อได้รายละเอียดที่ได้รับมาจากสิ่งมนุษย์สร้างแล้วก็ที่มีในธรรมชาติในบริเวณที่จำเป็นต้องตรวจ ปัจจุบันนี้จะทำตรวจสอบเพื่อทำเป็นแผนที่พื้นฐาน (Base Map) เพื่องานสารสนเทศภูมิศาสตร์ การสำรวจแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง จะสามารถนำแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศมาใช้ในขณะนี้นี่รูปถ่ายดาวเทียมที่ประเทศที่มีดาวเทียม โดยเฉพาะในปัจจุบันสามารถสแกนภาพถ่ายทางอากาศเข้าไปเก็บในคอมพิวเตอร์ได้ เราเรียกว่า Image processing
แผนที่พื้นที่ ( Topographic map ) คือ การแสดงภาพสิ่งต่างๆที่ปรากฏบนพื้นผิวของโลก ลงบนราบสองมิติ ด้วยขนาดย่อขนาดหรืออัตราส่วน (scale) ที่สมควรโดยแทนสิ่งต่างๆด้วยลักษณะ ทั้งประเภทเส้น ( linetypes ) รวมทั้งสัญลักษณ์ (symbols) ต่างๆโดยอ้างอิงกับระบบพิกัดที่ใช้เพื่อการรังวัด รายละเอียดทางตำแหน่ง ได้แก่ ถนน อาคาร เสาไฟฟ้า ต้นไม้ สิ่งปลูกสร้างต่างๆเป็นต้นกลุ่มนี้เรียกว่า “ รายละเอียดทางราบ” (horizontal details) และการแสดงความสูงต่ำของพื้นที่ด้วยเส้นชั้นความสูง (contour line) และก็จุดระดับความสูง (spot height)เรียกว่า “เนื้อหาทางตรง” (vertical details) แผนที่เป็นเรื่องจำเป็น สำหรับงานโครงงานทางสถาปัตยกรรมที่ใช้การวางแบบภูมิทัศน์ รวมทั้งโครงการทาง วิศวกรรมเพื่อใช้ในการดีไซน์ก่อสร้างทางด้านสาธารณูปโภคต่างๆ
กรรมวิธีดำเนินการรังวัดแผนที่ภูมิประเทศประกอบด้วยขั้นตอนหลักๆดังต่อไปนี้
1) การสำรวจสรุป ( reconnaissance)
2) การสำรวจรังวัดหมุดควบคุม (control survey)
3) การสำรวจรังวัดเก็บเนื้อหา (details survey)
4) การเขียนแผนที่ภูมิประเทศ ( plotting )
5) การสำรวจความถูกต้องชัดเจนข้อมูลแผนที่ภูมิประเทศ ( field check )
บริการให้เช่า กล้องที่เอาไว้สำรวจ กล้องสำรวจ กล้องระดับ ทุกจำพวก ของดีมีการค้ำประกัน
 
เจาะดิน SOIL BORING TEST
การทดสอบดินโดยการเจาะสำรวจมี 2 แบบ เป็นแบบ
1.วิธีการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
2.กรรมวิธีเจาะสำรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
แนวทางการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
เป็นการเจาะดิน โดยการฉีดอัดน้ำผ่านก้านเจาะลงไปที่ก้นหลุมเจาะด้วยปั๊มน้ำแรงสูงและเป่า ออกมาที่หัวเจาะ ตอนที่หัวเจาะ(Chopping Bit) กระแทกบดดินให้แตกย่อยออกเป็นชิ้นเล็กๆทำให้น้ำ สามารถพัดพาเอาดินชิ้นเล็กๆขึ้นมาตามฝาผนังหลุมเจาะ ดินชิ้นเล็กๆพวกนั้นจะไหลไปลงบ่อตกตะกอนข้างหลุมเจาะ เพื่อเป็นการกรองดินเม็ดหยาบคาย( Coarse Grain Soil ) และก็น้ำจะถูกสูบกลับมาใช้ใหม่ ในการเจาะสำรวจชั้นดินวิธีแบบนี้จำเป็นที่จะต้องมีการคุ้มครองป้องกันผนังหลุมเจาะพังด้วยการ ตอก Casing ลงไปในชั้นดินเหนียวอ่อน และในกรณีที่เจาะผ่านชั้นทราย ก็จึงควรอาศัย Bentonite ช่วยคุ้มครองปกป้องการพังทลายของหลุม
จุดเด่นของการเจาะดินด้วยแนวทางนี้เป็นเป็นขั้นตอนการเจาะที่ทำเป็นง่าย อุปกรณ์ที่ใช้ไม่ซับซ้อน
สะดวกต่อการขนย้าย สามารถถอดองค์ประกอบและประกอบกลับได้ใหม่ในเวลาไม่นานนัก และก็ขณะเจาะ ตรวจสอบ จะสามารถสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้จากความแตกต่างของเศษหิน ทราย และสีของน้ำที่ล้นปากหลุมขึ้นมา พร้อมทั้งสังเกตความรู้สึกถึงการจับยึดของชั้นดินก้นหลุมด้วยสัมผัสจากผู้กระทำระทุ้งดินตูดหลุมแต่ละครั้ง ซึ่งจะมีคุณประโยชน์ต่อการคาดคะเนความเคลื่อนไหวของชั้นดิน ส่วนการสังเกตเศษหิน ทรายรวมทั้งสีของน้ำที่ล้นขึ้นมา นั้น ช่วยสำหรับในการประเมินการเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้อย่างคร่าวๆเท่านั้น โดยยิ่งไปกว่านั้นในกรณีที่ใช้น้ำโคลนผสม Bentonite จะมีผลให้การแบ่งแยกชั้นดินโดยดูจากสีของน้ำทำเป็นยากขึ้น
ข้อจำกัดของการเจาะดินด้วยแนวทางนี้หมายถึงไม่สามารถที่จะเจาะผ่านชั้นก้อนกรวดใหญ่ ลูกรังแข็ง หินผุหรือชั้นดินดาน
ขั้นตอนการเจาะตรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
เป็นการเจาะดินโดยใช้เครื่องจักรกลหมุนหัวเจาะปั่นด้วยความเร็วรอบที่กำหนด ที่หัวเจาะปั่นจะมีรู สำหรับฉีดปล่อยน้ำโคลนออกมาโดยดูดจากถังที่ไว้เพื่อใส่น้ำโคลน และคล้ายคลึงกับการเจาะล้าง แต่จะไม่ให้ความรู้สึก ซึ่งสัมผัสได้โดยตรงด้วยมือจากก้านเจาะดังเช่นแนวทางเจาะล้าง ทำให้การคาดการณ์ความเคลื่อนไหวของชั้นดิน ในระหว่างเจาะจำเป็นต้องดูจากความต่างของแรงกดไฮดรอคอยลิก และอัตราการไหลลงของก้านเจาะ อย่างยิ่ง การเจาะด้วยแนวทางแบบนี้ทำโดยใช้แรงดันจากปั๊มน้ำสามารถฉีดไล่ดินในช่วงเวลาที่หมุนเจาะ และเมื่อพบดินเปลี่ยนแปลงชั้นหรือถึงระดับความลึกที่กำหนดหัวเจาะจะถูกนำขึ้นมาจากหลุมแล้วก็กลายเป็นหัวเก็บตัวอย่างแทน เพื่อให้สามารถเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างที่คงสภาพเดิมไว้ได้มากที่สุด ในตอนนี้ระบบการเจาะปั่นนี้เป็นวิธีที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นการเจาะที่ก่อกวนชั้นดินต่ำที่สุดวิธีหนึ่ง
ข้อดีของการเจาะดินด้วยแนวทางนี้เป็นการเจาะด้วยแนวทางลักษณะนี้เหมาะสำหรับชั้นดินแล้วก็หินทุกประเภท โดย
เฉพาะในดินแข็ง ลูกรัง ทรายผสมก้อนกรวด และหินผุ เนื่องจากว่าสามารถถอดแปลงหัวเจาะให้เหมาะสมกับสภาพชั้นดินได้ง่าย และสามารถกลายเป็นหัวเจาะเพชรได้ทันทีที่ต้องการ ในกรณีที่พบชั้นหิน
 
อุปกรณ์การสำรวจธรณีวิทยา
ค้อนธรณีวิทยา
อย่างแรกที่จะจำเป็นต้องเอ๋ยถึงก่อนเลยก็คือ “ค้อนธรณีวิทยา (Geological hammer)” ซึ่งนับได้ว่าเป็นอาวุธประจำกายของนักธรณีวิทยาเลยก็ว่าได้ จึงไม่ต้องสนเท่ห์ใจเลยว่าเพราะอะไรสัญลักษณ์ของสถาบันต่างๆที่เกี่ยวกับธรณีวิทยาก็เลยมักมีรูปค้อนพสุธาอยู่ด้วย ก็เพราะเหตุว่าค้อนที่ดินนั้นสำคัญมากๆเนื่องจากว่าการเรียนหินโผล่ (outcrop) ต้องมีการศึกษาเล่าเรียนเนื้อหินสด รวมทั้งบางครั้งบางคราวก็จะมีการเก็บตัวอย่างหินกลับไปด้วย ซึ่งค้อนพื้นดินนี่แหละ ที่จะช่วยให้หินแตกเป็นชิ้นๆได้ ค้อนธรณีวิทยาที่ดีจะสร้างมาจากเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงรวมทั้งทน ค้อนแผ่นดินมีหลายแบบมาก ทั้งด้ามไม้ ด้ามไม้หุ้มยาง ด้ามเหล็กหุ้มห่อยาง ด้ามสั้น ด้ามยาว ขนาดแล้วก็น้ำหนักก็มีหลากหลาย รวมถึงลักษณะของหัวค้อนด้วย ซึ่งชอบมีด้านหนึ่งทู่ ไว้สำหรับทุบ อีกด้านก็หนึ่งก็จะแบนๆหรือแหลมๆไว้สำหรับขุด ถาก งัด หรือเจาะ ซึ่งการเลือกใช้ก็แล้วแต่ลักษณะงาน ยี่ห้อที่นิยมก็คือ Estwing ของอเมริกา ราคาก็มีตั้งแม้กระนั้นพันกว่าบาทไปจนกระทั่งเกือบจะห้าพันบาท
 แว่นขยาย (Field lens)
คนไม่ใช่น้อยบางครั้งก็อาจจะนึกไม่ออกว่าแว่นขยายมันเกี่ยวอะไรด้วย แท้ที่จริงแล้วแว่นขยายสำหรับนักปฐวีก็ราวแว่นขยายที่ใช้ส่องพระนั่นเอง มีขนาดเล็กนำพาสบาย มักเรียกกันติดปากว่า แฮนด์เลนส์ (hand lens) การเรียนรู้เนื้อหินที่มีเนื้อละเอียดนั้นเป็นการยากที่จะแยกเป็นชนิดและประเภทประเภทหินแร่ด้วยตาเปล่า โดยเหตุนี้จึงจำเป็นต้องอาศัยแว่นขยายนี่แหละ ช่วยขยายวัตถุขนาดเล็กให้ใหญ่ขึ้น เพื่อให้ไม่ยุ่งยากต่อการกำหนดลักษณะหินแร่ แว่นขยายที่ใช้ก็จะมีกำลังขยายหลายขนาดตั้งแต่ 8 เท่า 10 เท่า 15 เท่า หรือ 20 เท่า เลือกใช้แล้วแต่ความชื่นชอบของแต่ละคน หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพงมากสักเท่าไรนัก
เข็มทิศ (Compass)
เข็มทิศในทางธรณีวิทยานอกเหนือจากที่จะบอกทิศทางสำหรับเพื่อการเดินทางแล้ว ยังสามารถวัดแนวทางการวางตัวของชั้นหินได้อีกด้วย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการศึกษาเล่าเรียนธรณีวิทยาส่วนประกอบ นอกนั้นก็ยังสามารถที่จะกำหนดตำแหน่งต่างๆบนแผนที่ได้ด้วยและก็ยังรวมทั้งการประเมินความสูง ซึ่งความพิเศษนี้ทำให้เข็มทิศที่นักธรณีวิทยาใช้แตกต่างจากเข็มทิศทั่วๆไป ยี่ห้อที่นิยมรวมทั้งคุ้นหูในบ้านเราก็ได้แก่ Silva, Brunton รวมทั้ง Freiberg ราคาก็มีตั้งแต่ว่าหลักพันถึงหลักหมื่น เข็มทิศแต่ละแบรนด์ก็จะมีวิธีการใช้ต่างกัน ด้วยเหตุดังกล่าวนักธรณีวิทยาทุกคนต้องได้รับการฝึกหัดให้ช่ำชองสำหรับการใช้เข็มทิศด้วย เพื่อให้ได้ข้อมูลการวางตัวของชั้นหินที่ถูกต้องที่สุด
 แผนที่พื้นที่ แผนที่ธรณีวิทยา
เพื่อไม่ให้นักธาตรีหลงทางจึงจำเป็นที่จะต้องมีแผนการที่ติดตัวไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ภูมิประเทศที่แสดงชั้นความสูงต่ำในพื้นที่ หรือแผนที่ถนนหลวง หรือแผนที่อะไรก็ได้ที่มีระวางพิกัดกระจ่าง พร้อมกับอัตราส่วนของแผนที่นั้นๆนอกจากนั้นยังมีแผนสำหรับการที่พิเศษคือแผนที่ธรณีวิทยา (geologic map) ที่แสดงรายละเอียดเกี่ยวกับผู้กระทำระจายตัวของหน่วยหินต่างๆในพื้นที่ กับภาคตัดขวางแสดงส่วนประกอบการวางตัวของหิน รวมถึงการลำดับอายุชั้นหินด้วย ซึ่งแผนที่เหล่านี้สามารถช่วยให้นักธรณีวิทยาวางแผนก่อนจะมีการสำรวจได้
 ไดอารี่ (Field notebook)
ในการออกตรวจสอบภาคสนาม นักธรณีวิทยาจะต้องบันทึกสิ่งที่ได้ประสบพบเห็นตลอดการเดินทางลงไว้ในสมุด (สมุดเล่มเล็กๆที่นำพาสะดวก) เพื่อกันลืม หรืองง เสมือนไดอารีของนักธรณี ซึ่งในเนื้อหาที่บันทึกนั้นก็จะประกอบไปด้วยวันที่ ตำแหน่งที่ตรวจ ชื่อหิน การบรรยายลักษณะหิน แนวทางการวางตัว และก็อื่นๆกับการวาดรูปหินโผล่อย่างคร่าวๆโดยจะต้องบันทึกเนื้อหาไว้ให้สูงที่สุด เพื่อไว้เป็นหลักฐานประกอบกิจการตัดสินใจในวันหลัง โดยที่ไม่ต้องกลับไปยังสถานที่นั้นอีกรอบ แล้วก็ห้ามทำหายด้วย
 กล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายภาพ
เดี๋ยวนี้กล้องถ่ายรูปถือได้ว่าเครื่องมือสำคัญที่ช่วยบันทึกภาพสถานที่แล้วก็สิ่งต่างๆที่เจอในภาคสนาม ทำให้ง่ายต่อการจำและก็เป็นหลักฐานสำคัญสำหรับในการรับรองในสิ่งที่พบ ทั้งนี้สำหรับในการถ่ายภาพนั้นมีหลักอยู่ว่า สิ่งที่ถ่ายนั้นควรจะมีวัตถุที่รู้ขนาดที่แท้จริงอยู่ด้วย บางทีก็อาจจะเป็น ไม้บรรทัด เหรียญ สมุด ปากกา ค้อนพื้นดิน เข็มทิศ ฝากล้อง หรือคนยืนตรงก็ได้ รวมทั้งจำเป็นต้องระบุแนวทางที่ถ่ายไว้ด้วยว่ามองดูไปทางทิศไหน ตอนนี้มีกล้องถ่ายภาพดิจิตอลที่มีขนาดเล็ก ทำให้สะดวกแก่การพกพา รวมทั้งยังสามารถสำรวจประสิทธิภาพของภาพได้เลยว่าใช้ได้หรือเปล่า แต่ว่าควรจัดเตรียมแบตเตอรี่ให้พอเพียงต่อการออกตรวจทั้งวันด้วย
 น้ำยาเคมีตรวจดูหินแร่พื้นฐาน
เพื่อประกอบการตกลงใจสำหรับเพื่อการระบุจำพวกหินแร่พื้นฐานในภาคสนาม บางครั้งบางคราวนักธรณีวิทยาก็จะพกสารเคมีประจำตัวไปด้วย ได้แก่ กรดไฮโดรคลอลิกเจือจาง เอาไว้ตรวจตราหินปูน หรือแร่แคลไซต์ น้ำยาพิจารณาแร่สังกะสี ฯลฯ บรรจุใส่ขวดเหมือนขวดยาหยอดตา หรือขวดแก้ว ซึ่งใช้สำหรับหยดลงบนหินเพียงแค่เล็กๆน้อยๆ เนื่องจากเป็นสารเคมีอันตราย จึงควรเก็บรักษาไว้อย่างดี
 วัสดุอุปกรณ์เครื่องเขียนแล้วก็จิปาถะ
ปากกา ดินสอ ยางลบ ถุงเก็บเนื้อเก็บตัวอย่าง เทปกาว ปากกาเขียนแบบอย่าง มีดใหญ่ๆเหมาะมือ เพื่อปราบต้นไมยราพเลื้อยหรือต้นหญ้าไก่ให้ศัตรูตัวฉกาจของนักธรณีวิทยา ไฟแช็ค ไฟฉาย น้ำกิน ของกิน หมวกกันแดด แว่นกันเศษหิน เครื่องกำหนดพิกัด (GPS) เสื้อกันฝน รองเท้าเดินป่า ยาประจำตัว เชือก ตลับเมตรหรือสายวัด แปรงปัดฝุ่นหรือเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับขุดซากดึกดำบรรพ์ แล้วก็อื่นๆเลือกไปตามสิ่งที่มีความต้องการ หรือแบ่งๆเพื่อนฝูงนักปฐวีที่ไปร่วมกันก็ได้
 

งานสำรวจวางแบบท่าเรือ
- งานค้นหา สำรวจพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน งานตรวจทำเลที่ตั้ง ทำงานค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยงานรัฐบาล กรมแผนที่ทหาร กรมเจ้าท่า เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงงาน
 - งานสำรวจหยั่งความลึกท้องน้ำ งานตรวจภูมิประเทศ ปฏิบัติงานตรวจหยั่งความลึกท้องน้ำใช้ระบบ Echo Sounding ร่วมกับ DGPSติดตั้งบนเรือโดยทำการบันทึกตำแหน่งพร้อมความลึก ทุกขณะ 1-5 วินาที พร้อมตั้งสถานีวัดน้ำ จดบันทึกระดับน้ำขึ้น ลง จาก สตาฟเกจที่ติดตั้งไว้ เพื่อใช้เป็นค่าปรับแก้ค่าความลึกจาก Echo Sounding เป็นค่าระดับ รทกรัม
 - งานตรวจสอบผังรอบๆพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ งานสำรวจภูมิประเทศ ปฏิบัติการสำรวจผังรอบๆพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ แนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ทำเลที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานสำรวจทางสมุทรศาสตร์ งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง ทำงานสำรวจเก็บข้อมูล การ ขึ้น ลง ของระดับน้ำ ความเร็ว แนวทางการไหล จำนวนตะกอน ฯลฯ
งานสำรวจระบบประปา
- งานค้นหา ตรวจทานพิกัด/ระดับ รทกรัม หมุดออกงาน ดำเนินการค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ งานสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง
 - งานตรวจสอบเก็บเนื้อหาพื้นที่และก็ระดับ งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง ปฏิบัติการสำรวจภาคสนามด้วยกล้องวัดมุม-กล้องระดับตามทาง เพื่อเก็บรายละเอียดทำเลที่ตั้ง เช่น ถนนหนทาง อาคาร สาธารณูปโภค เสาไฟฟ้า ท่อประปา ท่อเพื่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยสำรวจเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามทางยาวรวมทั้งขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แบบแปลน โปรไฟร์ มาตราส่วน 1:4,000 , 1:1,000 เพื่อใช้ในงานออกแบบรายละเอียดก่อสร้าง
 - งานสำรวจผังบริเวณพื้นที่โรงกรองน้ำ/สถานีสูบน้ำ งานตรวจพื้นที่ จัดการสำรวจแผนผังรอบๆพื้นที่ โรงกรองน้ำ รายละเอียดตึก ถังประปาต่างๆแนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ภูมิประเทศ เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานสำรวจแบบก่อสร้างจริง งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง ดำเนินการสำรวจรายละเอียดขนาด ความลึก ด้านในตึกโรงกรองน้ำ รวมถึงแนวท่อแล้วก็ค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับเพื่อการเปลี่ยนแปลงระบบกรองน้ำ ระบบส่งน้ำ เป็นต้น
 - งานตรวจสอบรูปตัดความลึกน้ำ งานตรวจพื้นที่ ปฏิบัติการตรวจสอบหยั่งความลึกลำน้ำเพื่องานออกแบบส่วนประกอบรับท่อหรืองาน Pipe Jacking ด้วยระบบ Echo Sounding + DGPS เขียนแผนที่เส้นชั้นความสูงริมฝั่ง เส้นชั้นความลึกท้องน้ำ
งานสำรวจระบบสะสมแล้วก็บรรเทาน้ำเสีย
- งานตรวจพื้นที่ งานค้นหา ตรวจสอบพิกัด/ระดับ รทกรัม หมุดออกงาน ทำงานค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยงานราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงงาน
 - งานตรวจขั้นเล่าเรียนความเหมาะสม งานตรวจสอบภูมิประเทศ ปฏิบัติการตรวจสอบโยงระดับจากหมุดควบคุมทางตรง เก็บค่าระดับถนนหนทาง ท้องท่อที่มีไว้ระบายน้ำเดิม เขียนแผนที่เบื้องต้น แสดงค่าระดับต่างๆ/แนวทางการไหลเพื่อใช้เป็นข้อมูลใน การเล่าเรียนรวมทั้งระบุแนวท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำ/สะสมน้ำเสียในพื้นที่แผนการ
 - งานสำรวจเก็บเนื้อหาภูมิประเทศและก็ระดับ งานตรวจสอบภูมิประเทศ ดำเนินงานตรวจภาคสนามด้วยกล้องสำรวจ-กล้องระดับตามหนทาง เพื่อเก็บรายละเอียดภูมิประเทศ ตัวอย่างเช่น ถนน อาคาร สาธารณูปโภค เสาไฟฟ้า ท่อประปา ท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ เป็นต้น โดยตรวจเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามยาวรวมทั้งขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ มาตราส่วน 1:1,000 เพื่อใช้ในงานวางแบบเนื้อหาก่อสร้าง
 - งานตรวจผังรอบๆพื้นที่โรงบำบัดรักษาน้ำเสีย งานตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้ง ปฏิบัติงานตรวจผังรอบๆพื้นที่ โรงบำบัดรักษานำเสีย รายละเอียดอาคาร ถังที่ไว้เพื่อใส่น้ำเสียต่างๆแนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ภูมิประเทศ เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานตรวจแบบก่อสร้างจริง ดำเนินงานตรวจรายละเอียดขนาด ความลึก ข้างในอาคารบำบัดรักษาน้ำเสีย รวมถึงแนวท่อและก็ค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับเพื่อการปรับปรุงแก้ไขระบบบำบัดน้ำเสีย งานตรวจสอบพื้นที่
 
ระบบการจ่ายเงิน: เรามีการชำระเงินมากมายหนทาง ตัวอย่างเช่น การโอนเงินผ่านธนาคาร, บัตรเครดิต (สามารถผ่อนหนี้ได้*), COD (การชำระเงินจุดหมายปลายทาง) ซึ่งทุกช่องทางมีระบบความปลอดภัยสูงสุด
Customer Online Service: เรามีเจ้าหน้าที่ คอยดูแลทุกรายการการสั่งซื้อสินค้าของลูกค้า มั่นใจว่าจะได้รับผลิตภัณฑ์ครบ ถูกตรงตามการสั่งซื้อ พร้อมทั้งมีบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการใช้งาน และก็แนะนำเกี่ยวกับสินค้า
บริการหลังการขาย: เรายืนยันว่าแม้ผลิตภัณฑ์มีปัญหาจากการใช้งานธรรมดา ข้างใน 7 วันแรกตั้งแต่แมื่อวันที่ซื้อผลิตภัณฑ์ สามารถเปลี่ยนแปลงผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ (ภายใต้ข้อตกลงที่กำหนด)

บริษัทมีความน่าวางใจสูง รับประกันจาก LAZADA:
เราคือผู้เชียวชาญทางด้านแนวทางการขายสินค้าออนไลน์ของประเทศไทย เปิดบริการนานาประการหนทางรวมทั้งเป็นที่ยอมรับจากลูกค้ากรุ๊ปออนไลน์ แล้วก็ได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์ชั้นหนึ่งสุดยอด

http://www.p1instrument.com/UploadImage/44391118-12ea-4832-ada8-5cb6290a46a4.jpg
***Seller Rating ของลาซาด้า(Lazada) คือ การแสดงตัวเลขของผลการดำเนินงานของผู้ขาย โดยประสิทธิภาพการทำงานของผู้ขายจะมีคะแนนตั้งแต่อันดับ 1-5 คะแนน 5 เป็นคะแนนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดหรือดีที่สุด ซึ่งถูกกำหนดโดย 3 ปัจจัยดังนี้ การยกเลิก
ช่องทางสำหรับติดต่อซื้อของเรา

  • Email:sales.p1instrument@gmail.com
***ให้จัดส่งด่วนภายใน 6ชั่วโมง/1วัน เขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล และต่างจังหวัดส่งถึงมือลูกค้าภายใน 1 วันทำการไปรษณีย์ไทย**
*** ลูกค้าสามารถเปิดหาแผนที่ google map นำทางมาที่ร้านได้ โดยพิมคำว่า "p1 กล้องสำรวจ"
http://www.p1instrument.com/UploadImage/6d215bbc-c36a-433b-95b9-ce9f5b4f7ec4.png
เครดิต : http://pasan-survey.Fuck.com/

Tags : กล้องวัดมุมมือสอง, กล้อง Total station,ขายกล้องวัดมุมมือสอง

 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)


p1instrument ให้บริการ ขายอุปกรณ์กล้องระดับ ไลน์ TOPCON กล้องวัดมุม กล้องสำรวจราคาถูก

เริ่มโดย ittipan1989

ตอบ: 0
อ่าน: 233
กระทู้ล่าสุด 15 พฤษภาคม 2016, 08:29:06 AM
โดย ittipan1989
กล้องสำรวจมือสองทุกชนิด รับขายอุปกรณ์ภาคสนาม กล้องวัดมุม ราคามือสองประหยัด

เริ่มโดย sudteen555

ตอบ: 0
อ่าน: 55
กระทู้ล่าสุด 13 ตุลาคม 2017, 06:51:47 PM
โดย sudteen555
p1 รับเทียบ-ซ่อม กล้องวัดระดับ TOPCON/TOTAL STATION ขาย อุปกรณ์สำรวจ ราคาประหยัด

เริ่มโดย jackbaristaa

ตอบ: 0
อ่าน: 51
กระทู้ล่าสุด 21 พฤศจิกายน 2017, 05:41:01 PM
โดย jackbaristaa
ขาย/เช่าย กล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจ กล้องสำรวจ กล้องวัดระดับ ทุกจำพวก ของดีมีการ

เริ่มโดย diorarmani2000

ตอบ: 0
อ่าน: 74
กระทู้ล่าสุด 01 ธันวาคม 2017, 07:30:23 PM
โดย diorarmani2000
บริการซ่อม/ซื้อขาย กล้องสำรวจ วัดมุม ทุกจำพวก รับซื้อ กล้องวัดมุม รับประกันดี โด

เริ่มโดย Cloudsupachai111

ตอบ: 0
อ่าน: 51
กระทู้ล่าสุด 04 กุมภาพันธ์ 2018, 01:25:17 PM
โดย Cloudsupachai111
Back to top