• 27 มิถุนายน 2017, 12:21:45 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านขายส่ง สายเคลือบ ราคาถูก ของแท้ ตรวจสอบได้  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ jeerapunsanook

  • กูรูกูรู้ขั้นเทพ
  • ****
  • กระทู้: 1775
  • พลังน้ำใจ : 0
  • AbsoluteClub.Net สังคมแห่งการแบ่งปัน
Permalink AbsoluteClub.Net : ร้านขายส่ง สายเคลือบ ราคาถูก ของแท้ ตรวจสอบได้


สายกีต้าร์.com ยินดีต้อนรับ ร้านขายส่ง สายกีตาร์ ราคาถูก ของแท้ ตรวจสอบได้

จำหน่ายสายกีต้าร์"ของแท้"คุณภาพสูงจากอเมริกา แบบเดียวกับของบริษัทตัวแทนจำหน่าย โดยสินค้าส่วนใหญ่ในร้านจะเป็นสายเคลือบ ซึ่งเป็นสายกีต้าร์รุ่นท็อปที่มีอายุการใช้งานสูงกว่าสายกีต้าร์ทั่วไปครับ
วิธีดูสาย D'Addario ปลอม
สวัสดีครับ วันนี้เอาวิธีดูสาย D'Addario ปลอม มาฝากกันครับ สำหรับวิธีดูสาย D'Addario ปลอม ได้มีผู้รู้เขียนบอกเอาไว้มากมายหลายวิธีด้วยกัน ทั้งดูตำหนิตามจุดต่างๆ ทั้งดูรายละเอียดของตัวพิมพ์ที่ซอง แต่ในช่วงหลังๆพี่จีนเริ่มเนียนขึ้นเรื่อยๆครับ ดังนั้นผมคิดว่าวิธีที่เชื่อถือได้ และ สะดวกที่สุด คือการเช็ค Serial Number ในเว็บไซต์ของ D'Addario เองครับ

มาเริ่มกันเลยครับ ก่อนอื่นต้องแกะซองกระดาษที่หุ้มด้านนอกของสายกีต้าร์ออกก่อน แล้วดูที่ด้านหลังของซองที่ซีลปิดด้านใน จะเห็น Serial Number เป็นตัวเลขผสมตัวอักษรเป็นชุดๆต่อกันดังรูปนะครับ จากรูปผมใช้สายกีต้าร์คลาสสิค D'Addario EJ46 ที่เก็บไว้นานแล้วแต่ไม่ได้ใช้ มาทำการทดสอบนะครับ

http://fm.lnwfile.com/_/fm/_raw/xu/9b/3q.jpgต่อไปให้เข้าไปที่เว็บเช็คสายของ D'Addario ตามลิงก์นี้ครับ
http://www.daddario.com/PlayReal.Page
เมื่อเข้าไปแล้วจะเห็นหน้าตาเว็บเป็นแบบในรูปนะครับ ให้เราใส่อีเมลล์ในช่องที่กำหนด และ ติ๊กเลือกว่าเราเป็น User จากนั้นคลิกปุ่ม Continue ครับ

http://fm.lnwfile.com/_/fm/_raw/a1/oq/h8.jpgขั้นต่อไปจะเป็นการให้ใส่ Serial Number นะครับ ให้นำ Serial Number แต่ละชุดมาใส่ให้ตรงกับช่องดังรูปนะครับ เสร็จแล้วคลิกปุ่ม Continue (Serial Number ของ D'Addario จะไม่มีการใช้ตัวอักษร O นะครับ จะใช้แต่เลข 0 เท่านั้น)

http://fm.lnwfile.com/_/fm/_raw/qr/om/b1.jpg
ขั้นสุดท้ายถ้าเป็นสายแท้ เว็บไซต์จะแสดงผลว่า สายที่เราซื้อมานั้นเป็นรุ่นอะไร ในที่นี้ผมใช้สายกีต้าร์คลาสสิค D'Addario EJ46 ในการทดสอบ ซึ่งผลก็ออกมาตรงตามรุ่น เป็นของแท้แน่นอนครับ

http://fm.lnwfile.com/_/fm/_raw/l3/w1/65.jpg
แต่ถ้าเว็บหา Serial Number ไม่เจอ จะขึ้นเป็น Invalid Serial Number ดังรูปครับ ซึ่งก็มีอยู่ 2 สาเหตุ คือ ใส่ผิด หรือ เจอสายปลอม ในกรณีที่แน่ใจว่าเจอสายปลอมเข้าแล้ว เราสามารถทำการ Report แจ้งชื่อ ที่อยู่ ของร้านค้าที่ขายสายปลอม ให้กับทาง D'Addario ได้โดยตรง โดยการคลิกที่ปุ่ม Report Counterfeit ครับ

http://fm.lnwfile.com/_/fm/_raw/p7/5a/q2.jpgจบแล้วครับ สำหรับวิธีดูสาย D'Addario ปลอม โดยการเช็ค Serial Number หวังว่าจะได้ประโยชน์กัน ไม่มากก็น้อยนะครับ ขอบคุณมากครับ


สายกีต้าร์ของเราจัดส่งฟรีตั้งแต่ชุดแรกด้วย package กันน้ำอย่างดีครับ

สายเคลือบ เหมาะกับ : คนที่มีกีต้าร์หลายตัว ช่วยให้ดูแลง่ายยิ่งขึ้น และ ช่วยประหยัดเงินค่าสายกีต้าร์
พิเศษสำหรับวันนี้

แถมฟรี Tuner แบบ Clip On มูลค่า 380 บาท
เพียงสั่งสาย Cleartone + สายยี่ห้อใดก็ได้อีก 1 ชุด
(ของแถมมีจำนวนจำกัด)
 
https://fm.lnwfile.com/8r7yhc.jpg
ประเภทของกีตาร์
ตามที่เรา ๆ ท่าน ๆ นั้น จะรู้กันอยู่แล้วว่ากีตาร์นั่นก็มีอยู่สองแบบคือ กีตาร์โปร่ง กับกีตาร์ไฟฟ้า แต่ว่าเราลองมารู้จักกีตาร์ในแต่ละประเภทกันให้มากกว่านี้ดีกว่า
1. กีตาร์โปร่ง หรือ อาคูสติกกีตาร์ นั่นเอง ก็คือกีตาร์ที่มีลำตัวโปร่งไม่ต้องอาศัยไฟฟ้าในการเล่น ซึ่งสามารถที่จะพกพาไปเล่นได้ในทุก ๆ ที่ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรให้วุ่นวาย สามารถแบ่งได้ดังนี้
กีตาร์คลาสสิก (Classic Guitar) ซึ่งถือว่าเป็นต้นแบบของกีตาร์ในยุคปัจจุบันนั่นเองซึ่งมีลักษณะเด่นก็คือมีลูกบิดและแกนพันสายเป็นพลาสติก มีคอหรือฟิงเกอร์บอร์ดที่ใหญ่คือประมาณ 2 นิ้วลักษณะแบนราบ และใช้สายเอ็นหรือไนล่อน ส่วน 3 สายบน(สายเบส) จะทำด้วยไนล่อนหรือใยไหมแล้วพันด้วยเส้นโลหะเช่นเส้นทองแดงหรือบรอนซ์ ซึ่งทำให้มีความนุ่มมือเวลาเล่นไม่เจ็บเหมือน สายโลหะ จึงเหมาะกับคนที่อยากหัดกีตาร์แต่กลัวเจ็บนิ้ว
กีตาร์อีกอย่างที่อยากกล่าวถึงในหัวข้อกีตาร์คลาสสิกคือ กีตาร์ ฟลาเมนโก (flamenco) ซึ่งมีโครงสร้างแทบจะเหมือนกับกีตาร์คลาสสิกทุกประการเนื่องจากได้มีการพัฒนามาจากกีตาร์คลาสสิกนั่นเอง จะต่างกันก็ที่ลำตัวจะบางกว่า และมีปิคการ์ดทั้งด้านบนล่างของโพรงเสียง และสไตล์การเล่นนั่นเองที่จะเป็นแบบสแปนนิสหรือแบบลาตินซึ่งจะมีจังหวะที่ค่อนข้างกระชับและสนุกสนาน
ด้วยเหตุที่ใช้สายไนล่อนนั่นเองทำให้กีตาร์คลาสิกมีเสียงที่ไพเราะนุ่มนวลและคอที่กว้างทำให้ระยะระหว่างสายก็มากขึ้นไปด้วย ซึ่งทำให้การเล่นกีตาร์คลาสสิคนั้นจะสามารถเล่นได้ทั้งการ solo เล่น chord แล่ bass ได้นอกจากนี้ยังมีการใช้เทคนิคลูกเล่นต่าง ๆ อีกมากมาย ทำให้การเล่นกีตาร์คลาสสิกนั้นมีความไพเราะมากยิ่งขึ้น แต่ก็ไม่ง่ายนักนะครับกว่าจะเล่นได้อย่างที่ว่า นอกจากจะได้ไปเรียนอย่างเป็นจริงเป็นจังกับโรงเรียนดนตรี
 
2.กีตาร์ steel หรือ pedal steel guitar หลายคนอาจไม่คุ้นเคยกับเจ้ากีตาร์แบบนี้เท่าไรนัก ผมเพิ่งได้จริง ๆ ก็ตอนดู v.d.o. คอนเสิร์ทของ The Eagles ซึ่งมีการใช้เจ้ากีตาร์ประเภทนี้อยู่ด้วยในบางเพลงเล่นโดย don felder ถ้าสนใจรายละเอียดของ กีตาร์ steel เชิญคลิ๊กไปดูได้ครับส่วนใหญ่กีตาร์แบบนี้จะเล่นในเพลงประเภทเพลง country และแบบ ฮาวาย เป็นส่วนมากเวลาเล่นจะเล่นด้วยสไลด์

ชนิดของสายกีตาร์ ส่วนใหญ่ก็แบ่งออกเป็นสองชนิด ก็คือสายเหล็ก กับสายเอ็น (nylon)

สายกีตาร์เหล็ก เป็นการจับคู่กันของ ลวดเหล็กเรียบ และลวดเหล็กที่มีลวดพันรอบ สายที่เรียบมักจะเรียกว่า Plain (เช่นสาย 1,2 ของกีตาร์โปร่ง) สายที่มีลวดพันรอบ เรียกว่า wound (เช่นสาย 4-6) สายที่เป็น Plain นั้น ผู้ผลิตบางรายก็เคลือบด้วยดีบุก เพื่อป้องกันสนิม ผู้ผลิตอย่างเช่น daddario (ซีรี่ exp) เคลือบสายด้วย ทองเหลือง

ลวดที่เป็นแกนกลางของสายชนิด wound นั้น มีทั้งลวดกลม และลวดทรงหกเหลี่ยม แกนลวดทรงกลมนั้น จะทำให้ลวดที่พันรอบ สามารถพันสัมผัสกับผิวได้แน่นที่สุด แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือ เพราะความกลมนั้นทำให้ลวดที่พันรอบ สามารถเลื่อนจากตำแหน่งที่พันได้ ถ้าคุณภาพการผลิตไม่ดีพอ จึงเป็นที่มาของลวดแกนกลางทรง 6 เหลี่ยม เหลี่ยมที่เกิดขึ้น จะเป็นตัวช่วยยึดให้ลวดที่พันรอบ สามารถเกาะกับแกนกลางได้แน่น ผู้ผลิตอย่าง DR ยังคงทำสายกีตาร์โปร่ง ที่ใช้ลวดแกนกลางทรงกลม ในขณะที่ผู้ผลิตรายอื่น ๆ อย่าง Dean ก็ใช้ลวดทรง 6 เหลี่ยมทั้งนั้น
บริษัท โทมาสติค ของออสเตรีย ใช้ลวดแกนกลางเป็นลวดหลายเส้นถักเข้าด้วยกัน ซึ่งเป็นกรรมวิธีของการผลิตสายไวโอลิน (โทมาสติค มีชื่อเรื่องสายเครื่องสายตระกูลวิโอล) สายของโทมาสติคนั้นยืดหยุ่นคล้ายสายเอ็น แต่ยังมีเสียงที่คมชัดแบบสายเหล็ก โลหะที่ใช้เป็นส่วนผสมของสายกีตาร์นั้น ก็มีหลายชนิด ขึ้นอยู่กับคุณภาพเสียงของโลหะนั้นเช่น นิเกิล

สาย Bronze หรือ 80/20
80/20 คืออัตราส่วนผสมของโลหะ ทองแดง 80 % ดีบุก 20 % สีที่ได้เป็นสีทอง เสียงที่ได้แหบท คมชัด และใส ส่วนชนิด 85/15 ก็จะให้เสียงที่อุ่นขึ้นจาก 80/20 และสีของลวดก็จะเข้มขึ้น
สายชนิด 80/20 เป็นสายที่ติดมากับกีตาร์จากโรงงานโดยส่วนใหญ่
ร้าน สายกีต้าร์ ติดต่อ
เบอร์โทร 061-387-8980
line http://line.me/ti/p/~sighguitar
อีเมล sighguitar@gmail.com

Tags : สายกีต้าร์, สายกีต้าร์ ราคา, สายเคลือบ ราคาถูก

 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)


ลำโพงเคลื่อนที่ให้เช่า ราคาถูก 800 ต่อวัน 088-4046460

เริ่มโดย jeerapunsanook

ตอบ: 0
อ่าน: 8
กระทู้ล่าสุด 29 พฤษภาคม 2017, 02:33:22 AM
โดย jeerapunsanook
Back to top