• 25 มิถุนายน 2018, 01:08:08 PM

ผู้เขียน หัวข้อ: บ้านเดี่ยว วัชรพล ค้นให้ลึกก่อนต่อเติม  (อ่าน 41 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ sirao2015

  • มือใหม่ฝุดฝุด
  • *
  • กระทู้: 86
  • พลังน้ำใจ : 0
  • AbsoluteClub.Net สังคมแห่งการแบ่งปัน
Permalink AbsoluteClub.Net : บ้านเดี่ยว วัชรพล ค้นให้ลึกก่อนต่อเติม


บ้านเดี่ยว วัชรพล
แนว วัชรพลเปลี่ยนแปลงเป็นเมืองใหญ่ไปซะแล้วในสมัยสมัยปัจจุบัน  สมัยก่อนหากว่าบอกถึง บ้านเดี่ยว วัชรพล  มีอย่างไรก็ตามบุคคลเรียนถามว่า มีบ้านผีสิงจริงมั้ย  มีบัญชีจากต่างถิ่นมาปักหลักรออยู่ถ่ายผีสางที่พักพิงในที่อยู่อาศัย  จนเป็นที่ฮือฮา  อย่างไรก็ตามสมัยตรงนี้มันหามิได้ซะแล้ว  ผีกระจัดกระจายเคลื่อนย้ายไปอยู่ที่เกาะฮาชิมะกันหมด  เหลือก็อย่างไรก็ดีแค่ความเจริญรุ่งเรืองที่วิ่งเข้ามาในบริเวณนี้รูปแบบที่ว่าตื่นมาก็มีอสังหาฯผลิออกขึ้นมาเกือบจะตลอดเวลา ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ถือสิทธิ์บ้านเดี่ยววัชรพลเริ่มเป็นต้นมาช่วงเวลาที่มีผีสิง  พอมาในยุคปัจจุบันมิจำต้องวิตกกังวลว่าเรือนหมดสภาพของดีฉันจะพลัดยุคพลัดสมัย  ดูไม่เข้ากับรถไฟ้ฟ้า BTS  มิเข้ากับคอมมิวนิตี้มอลล์  การรีโนเวทที่พักใหม่ช่วยท่านได้  อะไรที่เอ้าท์ ก็ตัดออก  เช่นไรที่ดีก็คงไว้  ร้อยกรองจุนบวกสีให้ดูตามสมัยได้ดั่งใจ แค่เพียงใช้เงินมิมากมาย ก็อาจจะทำสิ่งใหม่ๆให้ บ้านเดี่ยววัชรพล หลังเก่า ได้สมปรารถนา
http://www.lh.co.th/upload_files/pic_newhome_project/1346742083959_MW2-05.jpg
บ้านเดี่ยว วัชรพล
แต่ก่อนอื่นก็พึงจะเรียนรู้ขบวนการ  หรือขั้นตอนการเติมต่อที่แน่เทียวก่อนทำทำ  การที่เราเข้าใจในสิ่งที่ควรจะรู้ ก่อนเพิ่มหมู่บ้านจัดสรร จะทำให้ฉันทำการทำงานคล่อง  ฉลุย  ทันท่วงที และอดออมกว่ากันมากหลาย  ผมมาทำความเข้าใจสิ่งนี้ไปพร้อม ๆ กัน
การเสริมบ้าน ตามภาษากฎหมาย พ.ร.บ. คุมอาคาร เขาพูดว่า ดัดแปลง ซึ่งก็หมายถึง การเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติม เพิ่ม ลด กับพัฒนาซึ่งลักษณะเนื้อที่ แบบ รูปร่าง สัดส่วน ความหนักเบา เนื้อที่ของเค้าโครงอาคารบ้านเรือนกับส่วนต่างๆ ของที่อาศัย ที่ได้สร้างไว้แล้วให้ผิดไปครั้งเดิม  ฟังมองจะกว้างกว่าการต่อเติมเสริมแต่งที่กระผมตั้งชื่อ  ถ้าถ้าการเพิ่มของฉันเข้าเกณฑ์ ปรับเปลี่ยน ใน พระราชบัญญัติ นี้ ผมก็ควรทำตามแบบเกณฑ์ที่พวกเขาทั้งหลายกำหนด  ดังนั้นการเพิ่มครัวหาง หรือโรงรถหน้าบ้าน ก็ถือได้ว่าเข้าเกณฑ์เปลี่ยนแปลงตาม พ.ร.บ. คุมตึกด้วยอีกด้วย
ข้าพเจ้าจำเป็นขอความยินยอมปรับใช้จาก เจ้าพนักงานท้องถิ่น  ที่อาคารบ้านเรือนของดิฉันตั้งอยู่ ถ้าเป็น บ้านเดี่ยว วัชรพล  ก็ให้ติดต่อที่สำนักงานเขตบางเขน   ถึงกระนั้นหากอยู่ต่างจังหวัดก็ให้ไปติดต่อกับ องค์การบริหารส่วนท้องถิ่นที่ที่อยู่อาศัยผมตั้งอยู่
อย่างไรก็ดีการเพิ่มบางสิ่งกฎเกณฑ์ก็ยินยอมว่าไม่จำต้องขอความยินยอม เช่นการแก้ กับการเพิ่มเพียงเล็กน้อย  ดังนั้นกรณีที่คือข้อยกเว้น พร้อมทั้งสามารถทำได้เลยด้วยไม่ต้องร้องขอความยินยอม แบบกฎกระทรวงฉบับที่ 11 พ.ศ. 2528 ได้แก่
http://www.lh.co.th/upload_files/pic_newhome_project/1346742083976_MW2-06.jpg
บ้านเดี่ยว วัชรพล
1.ขยาย/ตัดทอน เนื้อที่ของพื้นชั้นใดชั้นหนึ่งมอบให้มีเนื้อที่รวมกันไม่เกิน 5 ตารางเมตร กับปราศจากการเพิ่ม/ตัดทอนจำนวนรวมเสาหรือคาน
 สอง.การขยาย/ตัดทอน ขอบเขตของหลังคาให้ประกอบด้วยเนื้อที่ผสมมิพ้น 5 ตารางเมตร และไร้การเพิ่ม/ลดจำนวนรวมเสากับคาน
 สาม.การเปลี่ยนโครงสร้างบ้านพักอาศัยอย่างเช่น เสา คาน ฐานราก  ด้วยการแปรเปลี่ยนนั้นจำเป็นใช้แบบของอุปกรณ์ ขนาด กับจำนวน ทันของที่แล้ว  พร้อมด้วยเค้าโครงนั้นจำเป็นต้องไม่ใช่คอนกรีตเสริมเหล็ก คอนกรีตอัดแรง กับเหล็กโครงสร้างรูปพรรณ
4.การเปลี่ยนแปลงส่วนใดๆ ก็ตามที่ไม่ใช่เช่นนั้นส่วนที่เป็นโครงร่างเรือน เช่น ประตู ฝ้าเพดาน ชั้น ผนัง โดยใช้เครื่องมือประเภทเดียวกันกับของเดิม กับเครื่องไม้เครื่องมือชนิดอื่นที่ไม่เป็นการเพิ่มขึ้นความหนักเบาให้แก่โครงสร้างของที่พักดั้งเดิมเกิน สิบ% ของความหนักเบาเดิม การบวกลบคูณหารยังงี้ ดีฉันอาจจำเป็นจะต้องขอนายช่างเข้ามาสนับสนุนทำให้
ห้า.การเปลี่ยนแปลง เพิ่ม เพิ่ม ตัดทอน กับขยายซึ่งรูปพรรณ เนื้อที่ แบบ สัดส่วน รูปทรง ความหนักเบา หรือที่ส่วนใดๆ ก็แบบที่หามิได้ส่วนที่เป็นโครงร่างที่อยู่อาศัย และการดำเนินการนี้จะมิมากขึ้นน้ำหนักให้กับโครงร่างก่อนเกิน 10เปอร์เซ็นต์ ของเค้าโครงบ้านเดี่ยว ที่จำเป็นให้วิศวกรเข้าช่วยดูให้
http://www.lh.co.th/upload_files/pic_newhome_project/1371723242286_MW2-07.jpg
บ้านเดี่ยว วัชรพล
การแต่งเติมจำเป็นจะต้องประพฤติตามข้อบังคับระยะร่น หรือระยะห่าง คือยิ่งใหญ่ ข้อบัญญัติ พ.ร.บ. ควบคุมอาคาร ระบุระเบียบกรณีระยะห่างระหว่างบ้านพักอาศัยพร้อมด้วยที่ด้านข้าง หรือถนน ไว้ว่า ฝาของที่พักที่มีหน้าต่าง ประตู ช่องระบายอากาศหรือช่องแสง กับระเบียงของที่อาศัยต้องมีระยะจากแนวเขตที่ดิน เพราะฉะนี้
(หนึ่ง) ที่อยู่ที่มีความสูงมิเลย 9 ม. ผนัง/หน้ามุขจำเป็นมีอยู่ห่างเหินเขตที่ดินมิบางตากว่า 2 ม.
(2) ที่อยู่ที่มีความสูงพ้น เก้า metre แต่ไม่ถึง ยี่สิบสาม เมตร กำแพง/เฉลียงจำต้องมีอยู่ห่างไกลเขตที่ดินมินิดหน่อยกระทั่ง  3 เมตร
กำแพงของที่พักอาศัยที่มีอยู่ห่างเขตที่ดินน้อยกว่าแบบที่กำหนดไว้ในข้อ 1 กับ ข้อ สอง ควรมีอยู่ไกลลิบจากเขตที่ดินไม่บางตากว่า 50 ซม. ละเว้นแต่จะก่อสร้างติดเขตที่ดินพร้อมทั้งที่อยู่จำเป็นจะต้องสูงไม่เหลือ สิบห้า เมตร
ผนังของที่อยู่อาศัยที่อยู่กระชั้นเขตที่ดินหรือไกลลิบจากเขตที่ดินต่ำกว่าที่ถือไว้ใน ข้อ 1 หรือ ข้อ 2 จำเป็นจะต้องก่อสร้างคือผนังทึบ กับชั้นดาดฟ้าของที่อาศัยแบบตรงนั้นให้ทำผนังทึบสูงจากชานไม่บางตากระทั่ง1.80 ม. ในความก่อทำเข้าใกล้เขต  และที่ดินนั้นควรได้รับความยินยอมพร้อมใจเป็นรายงานจากผู้ครอบครองที่ดินใกล้กันฝ่ายนั้นด้วย
http://www.lh.co.th/upload_files/pic_newhome_project/1371723242294_MW2-08.jpg
ถ้าหากถ้าข้าพเจ้ามิขออนุญาตกับขอพร้อมกับกระผมได้รับอนุญาตแล้ว ถึงกระนั้นเวลาทำจริง กลับเสริมไม่ยังกับที่ได้มาอนุญาตไว้  ดิฉันอาจจะได้ต้องโทษสูงสุด เป็นติดคุกไม่มากเกิน 3 เดือน กับอาจจะควรโดนเฉลี่ยถึง หกหมื่น บาท แม้ฝืน ถูกกระจายรายวันอีกวันละไม่เกินกว่า หนึ่งหมื่น บาท ถ้าคือเรื่องที่มิสามารถแก้ไขให้แน่นอนได้แล้ว หรือเจ้าของบ้านมิยอมตามแก้ปัญหาเนื่องจากเจ้าพนักงานท้องถิ่นบอกกล่าว ก็คงจะถูกออกคำสั่งให้รื้อถอนบ้านเดี่ยวนั้นบรรดา กับบางส่วนภายในเวลาที่ขีดเส้น และถ้ายังไม่ทำแบบเจ้าพนักงานอีก ก็จะต้องโดนคดีติดคุกไม่เกิน 6 เดือน กับอาจจะเกลี่ยไม่เกิน หนึ่งแสน บาท ก็เหมือนเดิม  แม้ขัด กระแทกเกลี่ยวันต่อวันอีกวันละไม่เกินกว่า 30,000 บาท ทุกขณะที่ขัด
ต้องยกนิ้วให้กันว่าการเพิ่มที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่ มักจะทำกันด้วยพลการ จึงอยากส่งต่อความเข้าใจนี้ ให้ทุกคนได้ทราบกันเยอะขึ้น เพื่อเป็นค่าพร้อมเพื่อนที่พึ่งพาอาศัยบ้านเดี่ยววัชรพลด้วย จะได้ทำบ้านข้าพเจ้าให้ตามสมัยรับความก้าวหน้า  ร้องขอเท่านั้นว่าท่านที่ย้ายถิ่นไปอยู่เกาะฮาชิมะอย่ากลับบ้านเดี่ยววัชรพลละกัน

เครดิต : www.lh.co.th/search/ซื้อบ้านเดี่ยว/บ้านทำเลลาดพร้าว-รามอินทรา-สุวินทวงศ์

Tags : บ้านเดี่ยว วัชรพล,บ้านเดี่ยวโซนวัชรพล,บ้านเดี่ยวทำเลวัชรพล

 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)


ขายด่วน บ้านเดี่ยว มัณฑนา 1 รังสิต-นครนายก คลองสอง หลังมุม โครงการใกล้ถนนใหญ่

เริ่มโดย ittipan1989

ตอบ: 0
อ่าน: 66
กระทู้ล่าสุด 01 กุมภาพันธ์ 2016, 07:42:11 AM
โดย ittipan1989
บ้านเดี่ยว ท่าข้าม

เริ่มโดย sirao2015

ตอบ: 0
อ่าน: 63
กระทู้ล่าสุด 01 มีนาคม 2016, 09:00:45 AM
โดย sirao2015
เปลี่ยน บ้านเดี่ยว ปากเกร็ด ให้เป็น ปากเกร็ด บ้านสวย

เริ่มโดย sirao2015

ตอบ: 0
อ่าน: 44
กระทู้ล่าสุด 03 มีนาคม 2016, 12:54:08 AM
โดย sirao2015
บ้านเดี่ยว พระราม 9 บ้านเก่าที่น่าอยู่

เริ่มโดย sirao2015

ตอบ: 0
อ่าน: 44
กระทู้ล่าสุด 03 มีนาคม 2016, 09:41:03 PM
โดย sirao2015
บ้านเดี่ยว สวยงาม ราคาไม่แพงอย่างที่คิด สำหรับครอบครัวใหญ่

เริ่มโดย sirao2015

ตอบ: 0
อ่าน: 40
กระทู้ล่าสุด 04 มีนาคม 2016, 07:03:21 AM
โดย sirao2015
Back to top