• 25 มิถุนายน 2018, 03:16:51 AM

ผู้เขียน หัวข้อ: บ้านเดี่ยว พระราม 9 บ้านเก่าที่น่าอยู่  (อ่าน 44 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ sirao2015

  • มือใหม่ฝุดฝุด
  • *
  • กระทู้: 86
  • พลังน้ำใจ : 0
  • AbsoluteClub.Net สังคมแห่งการแบ่งปัน
Permalink AbsoluteClub.Net : บ้านเดี่ยว พระราม 9 บ้านเก่าที่น่าอยู่


บ้านเดี่ยว พระราม 9
บ้านเดี่ยว พระราม 9 ข้าเกือบจะไม่ต้องหยิบยกความเจริญก้าวหน้า  เพราะด้วยพื้นที่นี้อยู่กึ่งกลางเมืองกรุง  จะไปไปทางไหนก็ทำได้สะดวก สะดวก รถไฟ้ฟ้า BTSผ่านทั้งลอยฟ้ากับใต้ดิน หน่วยงานต่างๆก็รายเรียงกันปรากฏครบถ้วนพื้นที่  เป็นสาเหตุของอสังหาริมทรัพย์ในอาณาบริเวณ พระราม9 ขายเป็นเทน้ำเทท่า ทำมาอย่างใดก็ค้าขายหมด จะแนวดิ่ง แนวระดับ สมมติว่ามูลค่าจะควรจะขวัญหนีแต่ทันทีที่เทียบเข้ากับสิ่งที่ได้มา แต่ถ้าหากประกอบด้วย บ้านเดี่ยว พระราม 9 ก็นับว่าคุ้มค่า  ส่วนด้านมืดของอาณาบริเวณนี้คือ ปมปัญหาอุทกภัย  ปัญหาฐานรากอันช้านานของบ้านพักอาศัยทั่วไปในกรุงเทพมหานคร แต่ก็ไม่ได้ยุ่งยากเช่นไร  แม้เพียงแต่กระผมรู้จักมักจี่กระบวนการเดินหมากรับมือกับสถานการณ์อุทกภัย  เราสามารถอยู่ได้แบบสุขสบาย มั่นคง ไม่ทุกข์ใจ
http://www.lh.co.th/upload_files/pic_newhome_project/1346742083909_MW2-01.jpg
บ้านเดี่ยว พระราม 9
ส่วนแต่ต้นคือ ออกแบบ บ้านเดี่ยว พระราม 9ของดิฉัน ถ้าจะจำเป็นต้องมีการยก ที่อยู่อาศัยหรือที่เรียกกันทั่วๆ ไปว่าดีด บ้านพักอาศัยถ้าไม่อยากนั่งกังวลว่าปีนี้จะท่วมกับมิ แนะนําให้ทำเผื่อขาดไปเลย แบบสถานภาพระดับน้ำพร้อมด้วยทำเลที่ตั้งเป็นประจำ   เพื่อลดความเสื่อมของตัวตึกในตอนน้ำหลาก ยิ่งไปกว่านี้การเปิดใต้ถุนว่างยังลดความเสี่ยงจากปลวกที่จะตัดตัว ที่อาศัย  อีกทั้งยังอาจป้องกันระบบต่างๆ ที่เป็นประจำถูกจัดตั้งอยู่ภายใต้พื้น อาคารบ้านเรือนได้สะดวกขึ้นในส่วนชั้นหนึ่งใต้ถุนที่อุบัติขึ้น เป็นได้ใช้คือพื้นที่ใช้งานในคราวสามัญ อาจจะเลือกใช้ผนังสําเร็จรูปที่ดัดแปลงการใช้จ่ายกับถอดประกอบได้เมื่อปรากฏถึงช่วงน้ำหลากนานๆ
ปากทาง ที่พักกับภายใน บ้านพักอาศัย นอกจากบันไดแล้ว ต้องไตร่ตรองใช้หนทางลาดควบคู่กันไปด้วยเพื่อความสะดวกสบายในการเคลื่อนที่ของผู้สูงอายุพร้อมด้วยผู้เยาว์ อีกทั้งยังได้ใช้คุณค่าในการย้ายสิ่งของพร้อมกับคนไข้ในเรื่องเร่งด่วนทําให้สะดวกสบายขึ้น
จํานวนชั้นของ ที่พักอาศัยเดี่ยว หากฉันจะสร้าง บ้านเรือนที่พระราม 9 จากเดิมที่เคยเป็นชั้นเดียวหรือสองชั้น เป็นได้เพิ่มเป็น2ชั้นครึ่งกับสามชั้นเพื่อให้ให้มีพื้นที่รองตอนอุทกภัยมากขึ้น การเลือกวัสดุควรวิเคราะห์ความแข็งแรงดื้อจากอุทกภัยขัง กับน้ำกัดเซาะซึ่งจะเน้นไปที่เครื่องไม้เครื่องมือปูพื้น บ้านเรือนชั้นหนึ่งควรเลือกสรรใช้หินแบบต่างๆ หรือกระเบื้องมากกว่าไม้ ปาร์เก้พร้อมกับไม้ลามิเนต ก็เพราะว่าทนน้ำได้ดี
ในจุดที่น้ำท่วมถึง หรือชั้นล่าง สมควรจะเลือกใช้เป็นผนังปูน   ไม่พึงจะใช้กับแต่งชั้นหนึ่งด้วยไม้ดังนี้เพื่อตัดทอนความเสื่อมที่อาจเกิดขึ้นได้ พร้อมด้วยต้องเพิ่มความแข็งแรงของส่วนฐานรากให้มากขึ้น
ประตู หน้าต่างสําหรับชั้นล่างที่น้ำหลากถึง มิต้องใช้ประตูพร้อมทั้งวงกบไม้ พึงจะคัดเลือกใช้วงกบอลูมิเนียมจะทนไปน้ำท่วมได้เหนือชั้นกว่า
สืบมาที่ยิ่งใหญ่คือวงจรกระแสไฟ  น่าจะแยกย่อยวงจรกระแสไฟแต่ละชั้นออกจากกันอย่างสิ้นเชิง ทั้งเรื่องการวางพร้อมทั้งการใช้งาน ตัวอย่างเช่น แยกงานไฟให้แสงกับระบบปรับอากาศออกจากกัน  ควรจัดแบ่งแผงคุมออกเป็นชั้นพร้อมทั้งตามรูปพรรณสัณฐานการใช้งาน เพื่อหักออกการจ่ายกระแสไฟฟ้าออกจากกันเวลาฉับพลัน  พร้อมกับควรเดินสายไฟลอยเพื่อความสะดวกสบายในการทดสอบพร้อมด้วยซ่อมแซม  เฉพาะชั้นล่างต้องเดินวงจรเส้นทางไฟฟ้าสํารองมากขึ้น สำหรับแยกย่อยใช้งานในกรณีเร่งด่วน สํารองการใช้กระแสไฟฟ้าแสงสว่าง เครื่องไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้ในจุดที่ยิ่งใหญ่ชั้นล่าง ควรใช้ทางกระแสไฟชนิดกันน้ำพร้อมกับฝังดินได้เพื่อความแน่ใจในการใช้งานช่วงเวลาน้ำหลากขัง การเดินสายโทรศัพท์ใน บ้านพักอาศัยก็จำต้องเลือกตําแหน่งเชื่อมกับที่มีความเสี่ยงบางตายิ่ง ติดตั้งปลั๊กไฟฟ้าพร้อมด้วยสวิทช์ ชั้นล่างน่าหลีกหนีการติดตั้งวัสดุอุปกรณ์เหล่านี้ในระดับแย่ พึงจะติดตั้งโด่งจากระดับชั้นยิ่งกว่า หนึ่ง ม.สำหรับตัดทอนการเสี่ยงจากความย่อยยับของเครื่องไม้เครื่องมือจากอุทกภัยขัง
การวางถังเก็บน้ำใช้ใน บ้านพักอาศัยมิควรฝังดินเพื่อให้ปกป้องรักษาน้ำท่วมไหลไปสู่ถังเก็บน้ำ ควรคัดเลือกใช้ถังเก็บน้ำสําเร็จรูปแบบวางตั้งพื้น กับอาจยกให้โด่งเพื่อให้ประหยัดกำลังแรงงานในการฉุดดึงน้ำไปใช้ ด้วยยอมให้ไหลตามความโน้มถ่วงของโลก
          ระบบบําบัดน้ำสกปรกควรจะเลือกใช้ถังบําบัดสําเร็จรูปเนื่องจากจะทํางานได้ดีในระยะน้ำท่วม กับมีระบบระแวดระวังน้ำไหลเข้ามาฝาถังบําบัด ยิ่งไปกว่านี้ในพื้นที่ล่อแหลมน้ำท่วมควรติดตั้งถังบําบัดน้ำครำสํารองสำหรับใช้งานในช่วงเวลาอุทกภัยถึงกระนั้นให้ตั้งปรากฏระดับดินสำหรับการใช้ชิ้นงานได้อย่างเป็นประจำในขณะน้ำหลาก
ท่อถ่ายเทน้ำทิ้งพึงจะทําพื้นที่เผื่อไว้กักน้ำเพื่อให้รองน้ำในจุดที่ลดลงเต็มที่ของท่อระบายน้ำภายใน ที่อยู่ และเตรียมจัดตั้งปั๊มน้ำเพื่อการสูบน้ำท่วมขังออก ติดตั้งประตูน้ำเพื่อควบคุมน้ำไหลสวนกลับเปลี่ยนเข้าทางน้ำไหลภายในกับตัว บ้านเรือน จะช่วยแก้ไขปมปัญหาจากสภาพอุทกภัยขังในบริเวณ ที่อยู่อาศัยได้
แอร์มิน่าจะวางตัวระบายความร้อนวางที่ระดับพื้นดิน พึงจะวางที่พื้นชั้นสองกับวางบนตะแกรงเหล็กที่ยอมรับความหนักเบาตัวเครื่องได้ในระดับชั้น2ขึ้นไป เพื่อลดความเสียหายของเครื่องใช้ไม้สอยจากน้ำท่วม
เครื่องเรือน พื้นที่ชั้นใต้ไม่ควรใช้เฟอร์นิเจอร์แบบ Built-in เป็นพิเศษที่ยาวจากเพดานจรดหน้าดิน อาจจะใช้เป็นแบบแผนที่เลาะประกอบได้ กับแบบลอยตัวเพื่อความสะดวกสบายในการเคลื่อนย้ายและห่อหุ้มป้องกันน้ำได้สะดวกกว่า
http://www.lh.co.th/upload_files/pic_newhome_project/1423547474253_msb03.jpg
บ้านเดี่ยว พระราม 9
สุดท้ายคือเตรียมเครื่องใช้ไม้สอยประจำ ที่อยู่ ในยุคซื้อหา ที่พักเดี่ยว ต่อจากนั้นมีน้ำหลากทุกที ควรมีอุปกรณ์ป้องกันน้ำเข้า ที่อาศัยเบื้องต้นที่อาจจะนํามาใช้งานได้โดยทันทีทันใด อาทิถุงหุ้มห่อรถ พลาสติกกันน้ำ ถุงกันน้ำ ปืนยิงซิลิโคน อุปกรณ์ที่ใช้ในงานอุดรูรั่ว  สิ่งสูบน้ำ วัสดุอุปกรณ์ยังชีพ อาทิ ไฟฉาย เชือก เสื้อชูชีพ รองเท้าบูท ยาสามัญ ของแห้ง เชื้อเพลิง ฯลฯ พึงจะจัดเตรีร้องไห้ไว้สําหรับทุกคนในครอบครัว เพื่อให้จุนเจือตนเองก่อนที่จะรอความช่วยเหลือของนอกบ้าน การตระเตรียมความพร้อมทำให้ผมก้าวตัดผ่านร้ายแรงไปได้อย่างไม่ลำบาก  การออกอุบายที่ดีจัดการให้ความย่อยยับที่ปรากฏจากอุทกภัยบ้านเดี่ยวพระราม 9 ของกระผมไม่มีผลกระทบกระเทือนมากนัก แบบมากสุดก็แค่รอน้ำลด ล้าง บ้านพักอาศัยให้สดใส ทาสีใหม่ซะหน่อย  ดิฉันก็ได้ เรือนหลังดั้งเดิมที่สวยหรูกลับมา ที่ขบวนการที่พูดมาข้างต้นนั้น เราลงเงินเพียงครั้งอันเดียวอย่างไรก็ตามอาจจะใช้งานได้ยาวนานทั้งสภาพโดยทั่วไปและวิกฤตน้ำท่วม  หมดเครียดกรณีย้าย ที่พักอาศัยหลบลี้น้ำ  เช่นไรดีฉันก็ยังรับรองปักหลักต่อสู้น้ำอยู่ที่นี่บ้านเดี่ยวพระราม 9

ขอบคุณบทความจาก : www.lh.co.th/search/ซื้อบ้านเดี่ยว/บ้านทำเลพระราม9

Tags : บ้านเดี่ยว พระราม9

 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)


โกดังให้เช่า ลาดกระบัง โกดังสร้างใหม่ เลียบมอเตอร์เวย์ พระราม 9 ซ.พัฒนาชนบท 3 ตัดใหม่

เริ่มโดย ittipan1989

ตอบ: 0
อ่าน: 72
กระทู้ล่าสุด 18 มกราคม 2016, 03:29:05 AM
โดย ittipan1989
โกดังให้เช่า ลาดกระบัง เลียบมอเตอร์เวย์ พระราม 9 ซ.พัฒนาชนบท 4 ขนาดใหญ่ เข้าออกสะดวก ใกล้จุดกระจายสิ

เริ่มโดย ittipan1989

ตอบ: 0
อ่าน: 54
กระทู้ล่าสุด 25 มกราคม 2016, 04:38:00 AM
โดย ittipan1989
โกดังให้เช่า ลาดกระบัง เลียบมอเตอร์เวย์ พระราม 9 ซ.พัฒนาชนบท 4 ขนาดใหญ่ เข้าออกสะดวก ใกล้จุดกระจายสิ

เริ่มโดย ittipan1989

ตอบ: 0
อ่าน: 59
กระทู้ล่าสุด 26 มกราคม 2016, 05:05:09 PM
โดย ittipan1989
โกดังให้เช่า ลาดกระบัง โกดังสร้างใหม่ เลียบมอเตอร์เวย์ พระราม 9 ซ.พัฒนาชนบท 3 ตัดใหม่

เริ่มโดย ittipan1989

ตอบ: 0
อ่าน: 55
กระทู้ล่าสุด 28 มกราคม 2016, 10:41:36 PM
โดย ittipan1989
ขายด่วน บ้านเดี่ยว มัณฑนา 1 รังสิต-นครนายก คลองสอง หลังมุม โครงการใกล้ถนนใหญ่

เริ่มโดย ittipan1989

ตอบ: 0
อ่าน: 65
กระทู้ล่าสุด 01 กุมภาพันธ์ 2016, 07:42:11 AM
โดย ittipan1989
Back to top